Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn gạo lức ngừa huyết áp cao và nhồi máu cơ tim

Thay gạo trắng bằng gạo lức có thể giúp ngừa huyết áp cao và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, các chuyên gia Mỹ – Nhật cho biết.

Ăn gạo lức ngừa huyết áp cao và nhồi máu cơ tim 1
Gạo lức là nguồn chất xơ tốt hơn ngũ cốc trắng và cũng chống cholesterol cao trong máu.

Thử nghiệm cho thấy gạo lức chứa một hợp chất mà bảo vệ tim khỏi một protein gây hại, nhưng hợp chất đó sẽ bị mất đi nếu những hạt gạo được làm cho trắng bóng.

Các nhà nghiên cứu Mỹ và Nhật cho biết những phát hiện này giúp giải thích tại sao các trường hợp mắc bệnh tim ở Nhật lại thấp hơn, nơi mà người dân ăn gạo hằng ngày.

GS Satoru Eguchi, ĐH Temple, Philadelphia, cho biết: “Gạo lức có lợi thế hơn gạo trắng bởi nó giúp bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh huyết áp cao và chứng xơ vữa động mạch”.

Ăn ớt giúp giảm cân

Ăn ớt giúp giảm cân 1
Ăn ớt có thể giúp bạn giảm cân nhờ đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa và đốt cháy chất béo, các nhà khoa học phát hiện.

Các nhà nghiên cứu ĐH California (Mỹ) giải thích rằng cái nóng của thực phẩm cay sẽ ô-xy hóa lớp chất béo cũng như là tăng chuyển hóa.

Và những thực phẩm có vị ít “gay gắt” hơn ớt như hạt tiêu cũng có tác dụng tương tự.

Theo 24h

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN