Dâu giàu chất chống ô-xy hóa nên có thể giúp giảm bệnh tim mạch, ung thư và trì hoãn tuổi già.
Dâu là một trong những loại hoa quả tốt cho sức khỏe. Dâu giàu vitamin và khoáng chất, đồng thời có hàm lượng calo thấp.
Sau đây là một số lợi ích khác của quả dâu, theo báo The Times of India.
– Dâu giàu chất chống ô-xy hóa nên có thể giúp giảm bệnh tim mạch, ung thư và trì hoãn tuổi già. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy dâu có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao, có thể chống các tác hại từ những phân tử gốc tự do. Chất chống ô-xy hóa còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngừa các bệnh như cảm lạnh và cúm.
– Dâu giàu kali, một loại khoáng chất giúp điều hòa chất điện phân trong cơ thể, qua đó giảm nguy cơ bị đột quỵ hoặc đau tim. Dâu cũng chứa folate, một thành phần quan trọng trong việc sản sinh các tế bào máu.
– Dâu còn là nguồn phong phú vitamin C và chứa nhiều loại vitamin này hơn các loại quả chua khác. Dâu cũng giúp ngừa một số loại ung thư và chống cholesterol xấu. Muốn bổ sung vitamin B2, B5, B6, K, bổ sung đồng và ma-giê, bạn nên ăn dâu. Dâu cũng chứa nhiều a-xít béo omega-3 và chất xơ.
– Dâu cũng giúp làm trắng răng. Chất a-xít trong dâu giúp xóa bỏ các mảng bám trên răng. Bạn cắt đôi quả dâu ra và chà nhẹ lên răng và lợi. Bằng cách này, có thể lấy được cao răng và làm chắc nướu răng. Cứ để nước dâu ở trong miệng bạn một thời gian và sau đó súc miệng bằng nước ấm.
– Để nhận được lượng dưỡng chất nhiều nhất, bạn nên ăn dâu nguyên quả.
– Dâu cũng là một loại thực phẩm tuyệt vời để bạn liệt kê vào chế độ dinh dưỡng của mình vì hầu như không chứa chất béo. Nghiên cứu cho thấy một chén dâu chỉ chứa 0,6g chất béo. Ngoài ra, dâu giúp kích thích hệ trao đổi chất và kiềm chế sự ngon miệng. Dâu cũng giúp hormone có tác dụng giảm cân hoạt động tốt.
Theo Eva