Danh mục
Danh mục
Sự kiện

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 1Chương trình nhân “Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5” với chủ đề “Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ chính số tuổi của mình” được diễn ra vào trước đó 2 ngày, tức ngày chủ nhật 15-5-2011 tại Cung Văn Hóa Thể Thao Thanh Niên – Số 01 Tăng Bạt Hổ – Hai Bà Trưng – Hà Nội, nhằm nâng cao ý thức cho cộng đồng về bảo vệ sức khỏe huyết áp.

Chương trình bao gồm các hoạt động, các tiết mục văn nghệ của Hội người cao tuổi và ca sĩ Thanh Hoa, Mai Hoa – khách mời của chương trình, khám bệnh và tư vấn trực tiếp về bệnh huyết áp, thuyết trình và giao lưu hỏi đáp với GS.TS Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, tăng huyết áp là một trong những bệnh mãn tính phổ biến nhất ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng đến gánh nặng toàn cầu. Hiện nay, tần suất tăng huyết áp trong cộng đồng ngày càng gia tăng và đang ở mức khá cao. Ước tính của WHO đã có khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới bị tăng huyết áp.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 2Giao lưu hỏi đáp với GS.TS Nguyễn Lân Việt – Viện trưởng Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam.

Tại hội nghị, GS.TS Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: Qua một điều tra gần đây nhất của Viện Tim mạch quốc gia tại 8 tỉnh và thành phố thì tỷ lệ tăng huyết áp của những người từ 25 tuổi trở lên đã là 25,1% nghĩa là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người bị tăng huyết áp. Trong đó có 52% không biết mình bị tăng huyết áp, 30% số người biết bị tăng huyết áp nhưng không điều trị; 64% số người biết bị tăng huyết áp đã được điều trị nhưng không đạt huyết áp mục tiêu.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 3Phát biểu của PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế

Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều các biến chứng, thường gặp nhất là nhồi máu cơ tim, suy tim, xuất huyết não, nhũn não, suy thận, phình hoặc phình tách thành động mạch… và nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến tử vong.
Từ khi phát động, Chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương và toàn thể nhân dân.
Sau buổi lễ, các bác sĩ của Viên Tim mạch Việt Nam đã phối hợp cùng nhân viên văn phòng Omron và các Công ty phân phối của Omron tại Hà nội tổ chức khám và tư vấn miễn phí về bệnh tăng huyết áp, đường huyết và giáo dục sức khỏe cộng đồng cho người dân.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 4

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 5

Tăng huyết áp là vấn đề không của riêng ai, mà là mối quan tâm của toàn xã hội đặc biệt là các đối tượng có nguy cơ cao như những người cao tuổi, những cán bộ, công chức văn phòng, những người luôn phải chịu những căng thẳng và áp lực trong công việc.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 6

Để phòng chống bệnh tăng huyết áp người dân nên giảm cân nặng (nếu thừa cân), không hút thuốc lá, thuốc lào; không ăn nhiều chất béo, không ăn mặn, tập thể dục đều đặn hàng ngày, hạn chế uống bia rượu; tránh căng thẳng, lo âu, kiểm tra huyết áp thường xuyên và nhớ số đo huyết áp của mình để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.
Chương trình đo huyết áp và đường huyết miễn phí ngày 15-5-2011.

Chương trình nhân ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới 17-5-2011 7Đo huyết áp, thử đường huyết và tư vấn miễn phí

“Làm việc cho cuộc sống tốt đẹp hơn, một thế giới hoàn mỹ hơn cho nhân loại”. Đó chính là phương châm của tập đoàn và tất cả các nhân viên OMRON.
Chúng ta hãy cùng chung tay vì một xã hội văn minh và khỏe mạnh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN