Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Mẹ ăn kiêng con có thể béo phì và mắc bệnh

Có vẻ hết sức ngược đời, nhưng các nhà khoa học của New Zealand đã tìm ra mối liên hệ giữa người mẹ ăn kiêng trong thời kỳ mang thai và sự thừa cân của em bé được sinh ra.

Mẹ ăn kiêng con có thể béo phì và mắc bệnh 1
Giáo sư Peter Gluckman, trưởng bộ phận nghiên cứu của Singapore và New Zealand cho hay, cuộc nghiên cứu đã chứng minh nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường hoặc bệnh tim xuất phát từ trước khi trẻ em được sinh ra.

“Đây là một bước đột phá lớn … Thành thật mà nói, phát hiện quan trọng nhất lớn nhất mà tôi vừa phát hiện ra là kết quả của 15 năm nghiên cứu”, ông phát biểu với hãng thông tấn NZPA tại New Zealand.

Những phát hiện cho thấy chế độ ăn kiêng của người mẹ khi mang thai có thể làm thay đổi DNA của con mình, thông qua một quá trình gọi là thay đổi biểu sinh, vốn có thể dẫn đến việc tăng cân của trẻ nhỏ sau này. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo mức độ biến đổi hóa học của DNA trong mô dây rốn của gần 300 trẻ em và cho thấy kết quả thuyết phục khi dự đoán tỉ lệ mắc bệnh béo phì của trẻ từ 6 – 9 tuổi.

Theo afamily

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN