Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Khói thuốc khiến bé trai bị cao huyết áp

Các bé trai tiếp xúc với khói thuốc có xu hướng có mức huyết áp cao hơn các bé trai khác, đặt chúng vào nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp khi chúng lớn lên.

Khói thuốc khiến bé trai bị cao huyết áp 1
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã phân tích số liệu thống kê từ 4 nghiên cứu quốc gia thực hiện từ năm 1999 và 2006, tập trung vào sự tiếp xúc của 6.421 trẻ em với khói thuốc lá. Các em trả lời những câu hỏi xoay quanh việc các em đã sống với người hút thuốc hay không và những đứa trẻ này cũng đã được thử nghiệm đo lượng cotinin – một hóa chất được sản xuất bởi cơ thể khi tiếp xúc với nicotine.

Sau khi so sánh kết quả, các nhà nghiên cứu thấy rằng so với các bé trai không tiếp xúc với khói thuốc, bé trai tuổi từ 8-17 có mức độ huyết áp tâm thu cao hơn đáng kể. Jill Baumgartner, tác giả chính của nghiên cứu đồng thời là chuyên viên nghiên cứu tại Đại học Minnesota của Viện Môi trường nhận xét: “Mặc dù kết quả nghiên cứu có vẻ không đáng quan tâm đối với một cá thể nhưng với cả cộng đồng thì cao huyết áp ở các bé trai là cả một vấn đề lớn. Hơn 1/3 trẻ em tại Mỹ phải tiếp xúc với khói thuốc hàng ngày dẫn đến nguy cơ mắc chứng cao huyết áp khi chúng lớn lên”.

Ngược lại với các bé trai, những bé gái tiếp xúc với khói thuốc thường xuyên lại có mức huyết áp thấp hơn những người không tiếp xúc nhiều với khói thuốc. Các nhà khoa học đặc biệt lưu ý điều này vì họ cho rằng rất có thể một vài khác biệt trong giới tính đã giúp bé gái chống chọi với khói thuốc tốt hơn.

Theo Afamily

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN