Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Sốt có phải một biểu hiện nguy hiểm?

Trước hết, sốt là phản ứng của cơ thể với một loại bệnh nào đó đang xuất hiện trong cơ thể nhưng hiếm khi sốt là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm hay để lại những biến chứng nặng nề.

Sốt có phải một biểu hiện nguy hiểm? 1
Các ông bố bà mẹ trẻ thường hay hoảng hốt và o sợ khi thấy con bị sốt cao. Vậy sốt có thực sự nguy hiểm và cần phải làm gì?

Thân nhiệt bao nhiêu là là sốt?

Theo các bác sỹ, chỉ khi nhiệt độ cơ thể trẻ vượt quá 38°C mới được gọi là sốt. Và chỉ khi trẻ sốt tới 38,5°C mới cần dùng đến các loại thuốc hạ sốt.

Có cần đưa trẻ đi khám ngay khi bị sốt?

Không. Có rất nhiều trường hợp trẻ tự hết sốt mà không cần phải điều trị bằng thuốc hạ sốt hay kháng sinh. Cũng có rất nhiều trường hợp trẻ sốt dai dẳng nhiều ngày. Với trường hợp này, các vị phụ huynh nên đưa con đến khám ở các cơ sở y tế để được làm các xét nghiệm máu. Các xét nghiệm máu cho phép các bác sỹ xác định chính xác trẻ có bị sốt xuất huyết hay chỉ là sốt do viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản,…

Cần làm gì ở nhà ngay khi trẻ bị sốt?

Khi trẻ bị sốt, các bậc cha mẹ hoặc ông bà cần làm ngay những chỉ dẫn như sau trước khi quyết định có cần cho trẻ đến cơ sở khám bệnh hay không:

  • Đắp khăn có nước ấm lên trán, lên bẹn,… của trẻ
  • Không nên mặc quá kín cho trẻ. Cần mặc thoáng mát để trẻ bớt nóng
  • Giữ nhiệt độ trong phòng thoáng mát, không quá nóng hay quá lạnh
  • Có thể dùng thuốc hạ sốt cho trẻ tuy nhiên cần tuyệt đối tôn trọng liệu lượng.

Dung nhi
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN