Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Làm thế nào để phòng tránh cảm lạnh lúc giao mùa?

Thời tiết tháng 7, tháng 8 lúc nắng lúc mưa, buổi sáng tối lại se se lạnh rất dễ khiến chúng ta bị cảm lạnh.

Làm thế nào để phòng tránh cảm lạnh lúc giao mùa? 1

Bên cạnh đó, đây lại là thời điểm khai trường, nhập học vì vậy virus gây bệnh cũng rất dễ lây lan trong cộng đồng. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể thoát khỏi bệnh cảm lạnh trong thời tiết cuối hè đầu thu này?

Vận động

Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ giúp làm nóng cơ thể và lưu thông máu tránh được triệu trứng mệt mỏi và nhiễm trùng năng lượng. Quá trình tập luyện thể thao sẽ khiến cơ thể bị khát nước, giúp bạn uống nhiều nước hơn – điều này có tác dụng thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố một cách dễ dàng và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tích cực, phòng tránh bệnh tật đặc biệt là bệnh cảm lạnh.

Rửa tay sạch

Virus cảm lạnh và cảm cúm dễ lây lan nhất khi tiếp xúc trực tiếp với những vật trong nhà như điện thoại, điều khiển ti vi, điều khiển điều hòa hoặc khi hắt xì. Vì vậy, việc quan trọng cần làm là bạn phải rửa tay thật sạch sau khi đi vệ sinh hay làm bất cứ việc gì.

Bổ sung vitamin và khoáng chất hàng ngày

Nếu bạn không ăn đủ các loại rau củ quả tươi mỗi ngày, bạn cần bổ sung thêm những viên thuốc bổ vitamin tổng hợp để đảm bảo cơ thể luôn đủ chất dinh dưỡng.

Bảo vệ mắt

Đôi mắt bạn rất dễ nhiễm các loại virus gây bệnh đặc biệt khi tiếp xúc với người bị cảm lạnh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên đeo kính khi ra ngoài nơi công cộng hoặc không tiếp xúc với người bị bệnh. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với người đang bị hắt hơi, chảy nước mũi.

Chú ý: Những dấu hiệu của bệnh cảm lạnh, cảm cúm là chảy nước mũi, ho, sốt nhẹ, chảy nước mắt. Bạn nên tham khảo ý kiến và dùng thuốc kịp thời khi phát hiện những dấu hiệu bệnh trên.

Theo Eva

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN