Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Nước lạnh – Giảm cân cho trẻ béo phì

Uống nước lạnh giúp cơ thể trẻ đốt cháy nhiều calo, từ đó có thể giảm cân nhanh. Năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi (REE) giảm nhanh sau khi uống nước lạnh, do hệ tiêu hóa trên được làm mát đột ngột. Tuy nhiên, sau 3 phút, REE bắt đầu tăng và cao hơn đáng kể ở phút 24. Đến phút 57, chỉ số REE đã cao hơn ban đầu 25%.

Nước lạnh - Giảm cân cho trẻ béo phì 1

Các nhà khoa học cho rằng nước lạnh kích thích sự sinh nhiệt ở cơ thể người. Khi uống nước lạnh, cơ thể lập tức sử dụng năng lượng để làm nóng chất lỏng cho phù hợp với nhiệt độ cơ thể. Từ đó, làm tăng đáng kể mức REE.

Kết luận này được đưa ra trong một nghiên cứu vừa công bố trên Chuyên san Quốc tế Nghiên cứu Bệnh béo phì. Các nhà khoa học tiến hành so sánh lượng REE (năng lượng tiêu hao khi nghỉ ngơi) trước và sau khi uống nước lạnh của 21 trẻ béo phì ở Israel, độ tuổi từ 7-12 với trọng lượng trung bình là 54kg.
Mỗi em được yêu cầu uống 2 cốc nước lạnh ở nhiệt độ 4°C trong khi nằm xem phim. Mức độ hô hấp, trao đổi khí được đo trước khi uống và cứ 3 phút một lần trong vòng 66 phút sau khi uống.

(Theo Bee.net)

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN