Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Thai phụ có thể tiêm vắc-xin phòng cúm A/H1N1

Vắc-xin phòng chủng cúm mới năm 2009 đã được nâng lên mức cao hơn, đó là có thể bảo vệ bà bầu và thai nhi, một nghiên cứu mới từ Pháp tiết lộ.

Thai phụ có thể tiêm vắc-xin phòng cúm A/H1N1 1

Theo báo cáo của TS Vassilis Tsatsaris, công tác tại Groupe Hospitalier Cochin-Saint Vincent de Paul in Paris, và các cộng sự, 3 tuần sau khi mang thai được tiêm vắc-xin cúm H1N1 mới, 98% các bà bầu này sẽ được bảo vệ khỏi vi-rút này nhờ sự gia tăng các kháng thể. Và khi em bé được sinh ra, 95% trẻ sẽ có đủ kháng thể để chống lại vi-rút này

“Tiêm phòng trong quá trình mang thai sẽ bảo vệ trẻ nhỏ trong những đầu đời, khi chưa thể tiêm chủng”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Trong nghiên cứu mới này, các nhà nghiên cứu Pháp đã theo dõi 107 phụ nữ khỏe mạnh đang mang thai và đã được tiêm vắc-xin phòng H1N1 từ giai đoạn thứ 2 hay thứ 3 của thai kỳ. Nghiên cứu này chưa đủ lớn để đưa ra kết luận khái quát và nó cũng không có nhóm đối chứng so sánh nhưng các nhà nghiên cứu đã đo các kháng thể có trong máu và trong dây rốn trẻ sơ sinh để xem lượng kháng thể có đủ để bảo vệ chống lại bệnh cúm. Kết quả cho thấy 3 tuần sau tiêm, 98% phụ nữ được bảo vệ, tăng khoảng 19% so với trước. Vào thời điểm sinh con, tỉ lệ này đã giảm xuống chỉ còn 92% nhưng hầu hết các trẻ sơ sinh đều có nồng độ cao các kháng thể trong máu.

Công trình này được hỗ trợ bởi Viện Y tế và Nghiên cứu Y khoa Quốc gia Pháp. Nhà sản xuất vắc xin Sanofi Pasteur cung cấp vắc-xin và phân tích các mẫu máu.

Tại Mỹ, các quan chức y tế và các tổ chức bác sĩ kêu gọi phụ nữ mang thai tiêm chủng người cúm mùa,bao gồm cả H1N1 mới xuất hiện trong năm 2009. Điều này đặc biệt quan trọng bởi vì các bà mẹ tương lai có nguy cơ cao hơn khi bị nhiễm cúm, có thể do sự thay đổi của hệ miễn dịch trong quá trình mang thai.

Thu Phương
Theo Reuters

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN