Các nhà nghiên cứu cho biết, uống tám tách trà mỗi ngày có thể giảm rõ rệt huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
Theo các tác giả thuộc Trường Đại học Tây Úc cho biết, những người tình nguyện tham gia nghiên cứu có huyết áp từ bình thường tới cao, mỗi ngày uống ba cốc chứa 429mg polyphenol – tương đương 8,5 tách trà mỗi ngày. Nhóm thứ hai được uống giả dược có vị trà.
Huyết áp >135/85 mmHg được cho là cao. Và sau 6 tháng, huyết áp của nhóm được cho uống trà đã giảm 2-3mmHg.
Nếu tính trong dân cư nói chung, số người cao huyết áp đã giảm 10% và nguy cơ mắc bệnh tim giảm 7-10%.
Các nghiên cứu trước đây cho thấy, thêm sữa vào trà không tác động tới khả năng hấp thu polyphenol của cơ thể.
Trà xanh đã được coi là vị thuốc quý, nhiều lợi ích đối với sức khỏe vì có hàm lượng cao chất chống ôxy hóa. Trà cũng giúp giảm cân, phòng ngừa tăng nhãn áp, giảm nguy cơ ung thư và thậm chí là còn điều trị mụn trứng cá.
Theo TPO