Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Làm gì để đối phó với dịch cúm gà H5N1?

Nếu đại dịch cúm gà xảy ra, có một cách rất tốt để làm giảm thiểu khả năng nhiễm bệnh. Đó là:

Làm gì để đối phó với dịch cúm gà H5N1? 1

Thường xuyên rửa tay là cách tốt nhất để tránh nhiễm virus – gồm cả virus cúm.

Rửa tay sạch sẽ. Thường xuyên rửa tay là cách tốt nhất để tránh nhiễm virus – gồm cả virus cúm. Nhớ dùng xà phòng và nước ấm và kì cọ tất cả bàn tay.

Nếu đại dịch cúm nổ ra, hãy chú ý đến tin tức trên các báo và làm theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Sự hoảng là phản ứng ít giúp ích nhất khi phải đối phó với bất cứ tình trạng khẩn cấp nào.

Khi có dịch cúm gà, kế hoạch phòng chống, đối phó với dịch cúm thường là các quyết định những đối tượng nào cần được nhập viện và dùng thuốc, triển khai các nhóm công tác, tăng cường năng lực của bệnh viện và khi cần, cách ly bệnh nhân và kiểm dịch bắt buộc. Trong tình huống khẩn cấp, có thể phải đóng cửa các trường học và nơi tập trung đông người như nhà hát, rạp chiếu phim.

Khi có vaccin, nhân viên y tế, nhân viên đảm bảo trật tự an toàn và những người dễ mắc bệnh sẽ được tiêm đầu tiên. Số thuốc chống cúm hiếm hoi sẽ được dùng để điều trị cho những người bị nhiễm nặng. Nếu nguồn cung cấp cho phép, thuốc sẽ được dùng cho những người tiếp xúc gần gũi với người bệnh.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN