Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Ho nhiều về đêm và có cơn cò cử có phải bị hen suyễn?

Hỏi: Thưa bác sĩ: khoảng một tháng trước cháu bị cúm và nhà cháu co nhờ bác sĩ gia đình đến tiếp nước và tiếp đạm và từ đợt đấy cho đến giờ cháu ho và không khỏi cháu có đi chup xquang thi phổi không có vấn đề gì. bác sĩ kê đơn thuốc chữa ho nhưng cháu uống 3 đơn thuốc rồi mà vẫn chưa khọi Mấy ngày gần đây cháu thấy xuất hiện triệu chứng : ho về đêm và có cơn cò cử. Như vậy liệu cháu có phải bị hen suyễn không ả Bác sĩ giúp cháu với. Cháu rất sợ bị bệnh.

Ho nhiều về đêm và có cơn cò cử có phải bị hen suyễn? 1

( thuha…@yahoo.com )

Đáp : Thu Ha thân mến,

Bệnh tật là thứ không ai muốn có nhưng tiếc thay chúng thì cứ đến không từ một ai. Theo những gì bạn kể thì có thể bạn đã bị hen suyễn và đợt cúm vừa rồi là yếu tố kích hoạt cơn suyễn. Tuy nhiên, để có chẩn đoán chính xác bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa hô hấp. Tại đây bạn sẽ được khám lâm sàng, hỏi bệnh sử kỹ lưỡng, xem film Xquang ngực và đặc biệt là đo chức năng hô hấp. Tổng hợp 4 yếu tố này, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác cho bạn. Hơn nữa, nếu bạn bị hen suyễn, việc đo chức năng hô hấp sẽ giúp bác sĩ theo dõi diễn tiến bệnh cũng như kết quả điều trị cho bạn.

Cuối cùng, bạn hãy nhớ rằng, dù chưa thể loại trừ được hen suyễn, nhưng nếu bạn thực hiện việc điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bạn hoàn toàn có thể “vui sống cùng hen suyễn”.

Chúc bạn vui khỏe.

Theo hen suyễn

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN