Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Bé 30 tháng tuổi bị viêm phế quản

Hỏi: Con tôi dươc 30 thang tuổi, thương xuyen di kham bac si chuan doan viem phe quan, mot thang co 2-3 dot lien tuc, khong biet chau bi viem phe quan, phoi thương nhu vay chau co bi hen suyễn khong?

nguyen thi hong diep tt…@yahoo.com.vn

Bé 30 tháng tuổi bị viêm phế quản 1

Đáp:

Xin chao Hong Diep,

Về câu hỏi của bạn xin được trả lời như sau:

Viêm phế quản, viêm phổi và hen suyễn là 3 bệnh khác nhau. Trong đó, viêm phế quản nếu không được điều trị thích hợp có thể dẫn đến viêm phổi. Nhưng viêm phế quản hay viêm phổi không thể dẫn đến hen suyễn. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng, một người trong một thời điểm nào đó có thể cùng bị viêm phế quản và hen suyễn hay viêm phổi và hen suyễn. Và, một người bị hen suyễn khi bị viêm phế quản hay viêm phổi sẽ làm cho tình trạng hen suyễn nặng lên.

Vấn đề của con bạn, tôi thấy cần lưu ý về việc chẩn đoán cũng như điều trị bệnh. Một tháng mà bị viêm phế quản 2 – 3 đợt thì nên cần xem xét lại. Viêm phế quản và hen suyễn có thể bị nhầm lẫn trong chẩn đoán. Chẩn đoán không đúng sẽ dẫn đến điều trị không thành công. Vì thế, thiết nghĩ bạn nên đưa cháu đến khám tại Phòng Khám Hô Hấp Bệnh Viện Nhi Đồng để có được chẩn đoán chính xác.

Chúc con bạn khỏe, mau ăn, chóng lớn.

Theo Hen suyễn

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN