Lòng trắng trứng có chứa những thành phần dinh dưỡng quan giúp làn da sáng đẹp tự nhiên và hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch giảm cân của bạn.
Những người có lượng cholesterol cao thường bỏ lòng đỏ trứng và chỉ giữ lại lòng trắng trứng, nguyên nhân là do lòng đỏ trứng rất giàu chất béo và không phù hợp với sức khỏe của họ. Trong khi đó lòng trắng trứng, không những không có chất béo lại là nguồn thực phẩm rất tốt cho cơ thể nên là một nguyên liệu được áp đặt trong chế độ giảm cân rất hiệu quả.
Lòng trắng trứng rất giàu protein, trong điều kiện thích hợp lượng dinh dưỡng này sẽ được hấp thụ và tiêu hóa trong cơ thể. Chính vì vậy đây là lý do mà những vận động viên thể thao hay thể hình đều có lòng trắng trứng trong chế độ ăn kiêng của họ.
Nếu mỗi sáng bạn thường ăn một ít lòng trắng trứng thì nó có khả năng cung cấp năng lượng đủ cả ngày và bạn sẽ không còn cảm giác đói trong ngày. Chính vì vậy đây là liệu pháp giúp bạn chống lại những cơn thèm ăn giữa buổi và tránh đụng đến những món ăn nhanh giàu chất béo.
Trong lòng trắng trứng chứa đựng rất nhiều thành phần dinh dưỡng khoáng chất cần thiết như kẽm, mangan, kali… Đó đồng thời là điều kiện cần thiết cho bạn giữ được sức khỏe cũng như ổn định và kiểm soát được cân nặng của chính mình.
Không chỉ tốt cho sức khỏe, lòng trắng trứng còn hỗ trợ giúp bạn có một làn da trắng đẹp, mịn màng. Dùng lòng trắng trứng đắp lên mặt đến khi nó tạo thành một lớp căng bám chặt lấy da mặt rồi rửa lại bằng nước ấm. Phương pháp này có tác dụng ngăn ngừa các vấn đề lão hóa da như da chùng, mất độ đàn hồi hay nếp nhăn xuất hiện. Sử dụng đắp mặt nạ thường xuyên, da bạn cũng sẽ trở nên trắng sáng rạng ngời hơn.
Lòng trắng trứng không chứa cholesterol
Không cholesterol: Thông thường trong một quả trứng có chứa khoảng 213mg cholesterol, song chúng chỉ tập trung ở phần lòng đỏ trứng, trong khi phần lòng trắng trứng không chứa bất kỳ lượng cholesterol nào.
Giàu protein: Lòng trắng trứng là nguồn dồi dào protein và một vài những dưỡng chất thiết yếu khác. Không chỉ thế, lòng trắng trứng còn là nguồn protein có thể thẩm thấu trực tiếp, dễ dàng vào cơ thể, chứ không giống như những nguồn protein khác như thịt, cần phải trải qua một quá trình dài trước khi được cơ thể hấp thu.
Ít calo: Trung bình trong một quả trứng có chứa khoảng 71 calo và tập trung phần lớn ở phần lòng đỏ trứng, trong khi phần trắng trứng chứa rất ít calo. Vì thế, những người áp dụng chế độ ăn giảm cân nên dùng lòng trắng trứng khi lên thực đơn dành cho bữa điểm tâm hàng ngày. Theo giới chuyên môn, việc tiêu thụ lòng trắng trứng giúp tăng cường nội lực mà không làm gia tăng mức calo và chất béo trong cơ thể.