Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Sốt xuất huyết tăng mạnh, 30 ca tử vong

Theo tin từ Cục Y tế dự phòng, trong 6 tháng đầu năm cả nước ghi nhận 26.200 ca sốt xuất huyết, tăng 40% so với năm 2011, trong đó có 30 ca tử vong.

Sốt xuất huyết tăng mạnh, 30 ca tử vong 1

Đặc biệt, năm nay dịch SXH giảm ở khu vực miền Bắc nhưng lây lan mạnh ở khu vực miền Trung và Tây nguyên trong đó so với 6 tháng đầu năm 2011 tích lỹ số mắc ở miền Trung tăng 71%, miền Nam tăng 23% và Tây Nguyên tăng 40%.

Phần lớn số mắc SXH vẫn tập trung ở các tỉnh phía Nam (chiếm gần 90%).Địa phương có số mắc SXH tăng cao nhất là Kiên Giang, tiếp đến là Bà Rịa Vũng Tàu Đắc Nông tăng.

Theo các chuyên gia dự báo, số mắc mới SXH chắc chắn vẫn còn tiếp tục tăng lên bởi theo quy luật đỉnh dịch thường rơi vào từ tháng 7- 9 hàng năm. Riêng tháng 6/2012 cả nước ghi nhận gần 8.000 ca SXH.

Theo Dân trí

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN