Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

7 thủ phạm ít ngờ dẫn đến bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong số các bệnh nguy hiểm hàng đầu đối với sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh các nguy cơ gây bệnh đã được biết đến từ trước như hút thuốc, uống rượu, thiếu vận động … thì còn 7 nguy cơ ít ngờ sau:

1. Ngủ sau nửa đêm

1. Ngủ sau nửa đêm 1

Những người có thói quen ngủ muộn thường phải chịu áp lực công việc lớn, làm các công việc ban đêm hoặc có thói quen ăn uống không lành mạnh (hay uống rượu, hút thuốc, thích ăn các thực phẩm có hàm lượng đường và chất béo cao). Những yếu tố này đều không có lợi đối với sức khoẻ tim mạch.

2. “Yêu” bừa bãi

Nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, nam giới đã kết hôn nếu làm chuyện đó bừa bãi sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao. Một trong những nguyên nhân là do những người này có cuộc sống gia đình không viên mãn, xuất hiện chứng trầm cảm, khiến nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng lên. Ngược lại, cuộc sống gia đình viên mãn, hạnh phúc sẽ rất có lợi cho sức khoẻ tim mạch của nam giới.

3. Ít uống nước trắng

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, về cơ bản, việc uống không đủ nước cũng gây nguy hại cho sức khoẻ tim mạch tương đương với việc hút thuốc, và thiếu vận động.

4. Mãn kinh sớm

4. Mãn kinh sớm 1

Theo các chuyên gia phụ khoa, tuổi mãn kinh ở phụ nữ trung bình là 51 tuổi. Hiện tượng mãn kinh đến sớm sẽ làm giảm nồng độ estrogen, chất có tác dụng bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

5. Không tiêm phòng bệnh cúm

Vào mùa động, sức đề kháng giảm, cơ thể dễ mắc nhiều loại bệnh các chứng viêm nhiễm cũng dễ tăng theo. Tiêm phòng cảm cúm sẽ có tác dụng làm giảm khả năng phát tác của các bệnh tim mạch. Ngoài ra, do thời tiết mùa đông lạnh giá, động mạch thường co lại, làm huyết áp tăng lên, dễ gây bệnh tim mạch.

6. Không dùng biện pháp bảo vệ khi yêu

Theo kết quả nghiên cứu tại Canada, một loại vi khuẩn lây truyền qua đường yêu cũng có thể gây bệnh tim mạch ở cả nam và nữ. Loại vi khuẩn này sẽ khiến hệ miễn dịch bị suy yếu, gây các chứng viêm nhiễm, từ đó làm xơ cứng động mạch, gây ra bệnh tim mạch.

Ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chứng viêm nhiễm trong cơ thể có thể gây bệnh tim mạch, cũng như các chứng bệnh ung thư.

7. Sống một mình

Thói quen sinh hoạt của người sống 1 mình không lành mạnh và điều độ, chế độ ăn thiếu dinh dưỡng càng làm cho những người sống 1 mình phải đối diện với nguy cơ tim mạch cao.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN