Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Lưu ý với thai phụ bệnh tiểu đường

Tiểu đường khi mang thai không phải là hiện tượng hiếm gặp. Khi phát hiện mình bị tiểu đường trong giai đoạn mang thai, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Bổ sung Folic acid

Bổ sung Folic acid 1

Bổ sung Acid Folic cho thai phụ bị tiểu đường

Phụ nữ bị tiểu đường nên dùng một liều cao acid folic. Liều dùng hàng ngày bình thường đối với phụ nữ muốn có thai và cho phụ nữ mang thai là 400 microgram. Phụ nữ bị tiểu đường nên có 5mg một ngày. Bác sĩ của bạn có thể kê toa liều cao acid folic cho bạn. Uống axit folic giúp bảo vệ em bé của bạn phát triển từ các dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống . Bạn nên dùng acid folic cho đến khi bạn đang mang thai 12 tuần. Tất cả các hướng dẫn bổ sung Acid Folic phải tuân theo chỉ định của bác sỹ.

Theo dõi đường máu

Theo dõi đường máu 1

Chế độ điều trị tiểu đường của bạn có thể vẫn giữ nguyên trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn dùng thuốc đối với các điều kiện liên quan đến bệnh tiểu đường của bạn, chẳng hạn như huyết áp cao, có thể được thay đổi.

Theo dõi lượng đường trong máu của bạn thường xuyên hơn trong thời kỳ mang thai. Mắt và thận của bạn có thể được kiểm tra thường xuyên để không xấu đi trong thời kỳ mang thai, các vấn đề về mắt và thận có thể trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng khi bạn nhận được kiểm soát tốt hơn bệnh tiểu đường của bạn, bạn có nhiều thuốc hạ đường huyết (đường trong máu thấp) tấn công . Đây là những vô hại cho em bé của bạn. Tìm hiểu thêm về điều trị một cơn hạ đường huyết , và nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia bệnh tiểu đường.

Sinh nở

Trẻ sinh ra từ những bà mẹ bị tiểu đường thường lớn hơn bình thường. Điều này là do đường huyết chuyển trực tiếp từ bạn cho em bé của bạn, vì vậy nếu bạn có mức đường huyết cao em bé của bạn sẽ sản xuất thêm insulin để bù đắp. Điều này có thể dẫn đến em bé của bạn lưu trữ nhiều chất béo và các mô. Điều này lần lượt có thể dẫn đến những khó khăn khi sinh.

Sau khi sinh

Sau khi sinh 1

Hai đến bốn giờ sau khi em bé được sinh ra, các bác sỹ sẽ có một bài kiểm tra chích máu gót chân để kiểm tra xem mức độ glucose trong máu của trẻ. Lúc này bạn nên cho bé bú càng sớm càng tốt (trong vòng 30 phút) để giúp giữ cho lượng đường trong máu của bé ở mức an toàn.

Nếu lượng đường trong máu của bé không có thể được giữ ở mức an toàn, các bé cần được chăm sóc thêm. Khi đó, các bé có thể được cho nước nhỏ giọt để tăng lượng đường trong máu của họ.

Sau khi sinh 2

Điều trị bằng Insulin

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN