Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Những dấu hiệu bé bị viêm mũi họng

Viêm mũi họng là một hiện tượng rất hay gặp ở trẻ nhỏ. Hàng ngày số lượng trẻ phải nhập viện thăm khám vì các bệnh lý liên quan đến tai mũi họng ngày càng tăng lên trong khi các triệu chứng của viêm mũi họng lại rất dễ bị nhầm lẫn với một số triệu chứng cảm sốt khác.

Những dấu hiệu bé bị viêm mũi họng 1

Những dấu hiệu nhận biết

Dấu hiệu đầu tiên nghi ngờ là viêm mũi họng ở bé đó là tình trạng bé bị sốt cao, có khi từ 39 – 40°C, bé bị ho húng hắng, ho từng cơn như co thắt kèm theo đó là tắc, ngạt mũi, chảy nước mũi cả hai bên làm trẻ phải há miệng để thở, thậm chí tiếng thở bị khò khè.

Dấu hiệu tiếp theo đó là tình trạng mệt mỏi ở trẻ, trẻ thường quấy khóc, kích động, bỏ ăn, bỏ bú vì tắc mũi. Một số trẻ còn bị nôn trớ và ỉa chảy, thậm chí có khi còn sốt cao, và trẻ còn lên cơn co giật.

Nếu xuất hiện tình trạng viêm mũi họng, khi hà miệng để quan sát thấy niêm mạc họng xung huyết đỏ, tăng tiết dịch nhầy bóng, nhưng không có mủ hoặc giả mạc.

Mỗi đợt viêm mũi họng kéo dài khoảng 2-4 ngày sau đó các triệu chứng giảm dần, trẻ có thể khỏi bệnh nhưng bệnh rất dễ tái phát, và khi tái phát nhiều lần có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm mủ tai giữa, viêm xoang cấp, viêm thanh quản cấp, mất nước do sốt cao, viêm xoang và có thể dẫn đến viêm màng não rất nguy hiểm.

Điều đặc biệt đáng lưu ý đó là, khi trẻ bị viêm họng do nhiễm liên cầu khuẩn beta tan huyết nhóm A, các biến chứng nguy hiểm dễ xuất hiện đó là viêm cầu thận cấp, thấp tim. Các biến chứng này thường xuất hiện khoảng một tuần sau khi trẻ hết viêm họng, trẻ có thể tử vong hoặc gây nhiều di chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và thể lực của trẻ sau này.

>> Đọc thêm về bé bị viêm mũi họng

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN