Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Viêm mũi họng ở trẻ nhỏ – Phòng ngừa thế nào?

Thời điểm thời tiết chuyển mùa cũng là thời điểm bé rất dễ mắc các bệnh về mũi họng. Để phòng ngừa cho bé, các biện pháp chủ yếu là tăng sức đề kháng cho bé. Muốn vậy, các mẹ cần chú ý một số vấn đề sau:

Viêm mũi họng ở trẻ nhỏ - Phòng ngừa thế nào? 1

1. Áp dụng các biện pháp làm tăng sức đề kháng cho bé : Muốn vậy, các mẹ cần cho bé ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng, uống nhiều nước bởi các bé thường đổ mồ hôi nhiều, tránh cho bé uống nước đá, nước lạnh. Tránh cho bé lại gần nơi có nhiều khói thuốc lá hoặc bụi bặm nhiều.

2. Phòng các bệnh làm giảm sức đề kháng của bé: Tiêu chảy được liệt kê trong danh sách bệnh làm giảm sức đề kháng của bé. Để phòng ngừa tiêu chảy mẹ cần giữ vệ sinh cá nhân cho bé như rửa tay trước khi ăn và sau khi đi tiêu, vệ sinh thực phẩm bằng cách thực hiện ăn chín uống sôi, tránh ăn các thức ăn hàng quán lề đường, bụi bặm hoặc ở những nơi không đảm bảo vệ sinh.

3. Đưa bé thăm khám nếu bé bị ho kéo dài: Bởi ho có thể là dấu hiệu của một số bệnh trầm trọng hơn như viêm phế quản, viêm phổi, lao hoặc viêm xoang

4. Cho bé ăn các thực phẩm giầu dinh dưỡng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé. Một số thực phẩm giầu dinh dưỡng như sữa, thịt, cá, trứng, hoa quả…

5. Có các biện pháp áp dụng với trẻ lười ăn. Mẹ có thể cho bé ngồi ăn chung bữa và chung bàn với cả gia đình để khuyến khích trẻ ăn giỏi và nhanh như người lớn. Khi đó, bé sẽ tập trung ăn không vừa chơi vừa ăn hoặc vừa xem ti vi. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý không nên cho trẻ ăn và uống các thực phẩm ngọt giữa các bữa ăn. Có thể cho bé ăn sữa chua hàng ngày giúp hệ tiêu hóa của trẻ ổn định hơn thay vì dùng men tiêu hóa.

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN