Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Sự thật về phương pháp giảm cân bằng mật ong

Mật ong là một thực phẩm bổ dưỡng, nhiều chị em thường sử dụng mật ong làm đẹp da và một số thì dùng để giảm cân hàng ngày. Tuy nhiên, phương pháp này có thật sự hiệu quả như những tin đồn? Dưới đây là một số ý kiến phân tích về vấn đề này mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

Sự thật về phương pháp giảm cân bằng mật ong 1

Mật ong có tác dụng giảm cân?

Thành phần chính trong mật ong có chứa tới khoảng 70% carb/đường và 25% nước. Trong 100g mật ong chứa 304 calo. Nhiều ý kiến cho rằng việc ăn mật ong hàng ngày làm tăng lượng calo trong bữa ăn và dễ khiến tăng cân.

Vậy mật ong có tác dụng giảm cân thật sự?

Trên thực tế đã có nhiều người giảm cân thành công nhờ mật ong, tuy nhiên đó không phải là hiệu quả mà mật ong mang lại mà là vì trong chế độ ăn giảm cân bằng mật ong, họ ăn ít calo hơn bình thường.

Mật ong có tính ngọt nên một số người chỉ nhấp một chút là hết luôn cảm giác thèm ngọt. Dù cho không thèm ngọt nữa, họ tự động giảm các thức ăn tinh bột/đường hàng ngày, do đó giảm lượng calo một cách tự nhiên mà chính bản thân họ cũng không để ý.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng vậy. Vấn đề mật ong không giảm cảm giác thèm ăn nói chung và mật ong có tác dụng giảm cân thật sự hay không còn rất nhiêu tranh cãi, rất cần các nghiên cứu thêm làm rõ hơn về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm:

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN