Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Thư giãn đốt sống cổ cho dân văn phòng

Đặc điểm chung của dân văn phòng là phải ngồi làm việc trong thời gian dài, ít vận động và làm việc nhiều với máy tính. Với tính chất công việc như vậy, dân văn phòng phải đối diện với các nguy cơ bị mỏi cổ, mỏi lưng, vai …. dễ mắc các bệnh về khớp. Dưới đây là một số mẹo giúp thư giãn đốt sống cổ cho dân văn phòng, mời bạn đọc cùng quan tâm theo dõi.

Thư giãn đốt sống cổ cho dân văn phòng 1

1. Chuyển động từ trái sang phải

Tư thế hai chân đứng rộng bằng vai, thả lỏng hết cỡ các cơ ở cổ, 2 mắt nhìn thẳng, hít thở tự nhiên, dùng tay mát xa phần cơ sau gáy từ trên xuống dưới. Sau đó từ từ chuyển động phần đầu sang trái, thở ra, mắt nhìn sang trái. Sau đó quay về vị trí ban đầu, hít vào. Rồi tiếp tục chuyển động sang phải, mắt nhìn sang phải, trở về vị trí ban đấu, hít vào. Lặp lại động tác này sẽ giúp thư giãn vùng đốt sống cổ, giúp cơ thể thoải mái hơn.

2. Nhún vai lên xuống

Chúng ta cần để hai cánh tay thả tự do, nhún vai theo chiều lên xuống, kết hợp với hít thở sâu, có thể ngồi hoặc đứng khi thực hiện động tác đều được.

3. Cúi về phía trước, ngửa ra sau

Bạn cần để hai chân dang rộng bằng vai, thả lỏng hết cỡ cá cơ ở cổ, hai mắt nhìn thẳng, hít thở tự nhiên. Dùng tay mát xa phần cơ sau gáy từ trên xuống dưới. Sau đó từ từ cúi đầu về phía trước, cố gắng để phần cằm có thể chạm vào ngực, rồi từ từ ngửa ra sau, mắt nhìn về phía sau. Kết hợp với hít thở sâu trong suốt quá trình.

Còn nhiều động tác khác khiến cho chúng ta thoải mái hơn khi làm việc trong văn phòng, các chuyên gia cũng khuyên rằng, dân văn phòng nên thực hiện các động tác trên ít nhất 5 phút mỗi lần, cứ cách 1 tiếng/lần. Sau khi thực hiện các động tác trên, tốt nhất nên đi lại một chút, hoặc làm các động tác đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng để có thể bổ trợ cho sức khoẻ toàn cơ thể.

Omron-yte.com.vn (Tổng hợp)

Máy massge giảm đau cơ, đau dây thần kinh hiệu quả


Máy massage xung điện Omron

Máy massage xung điện Omron

Máy mát xa xung điện rất tiện dụng , giảm đau cơ và đau dây thần kinh hiệu quả.
Tính năng nổi bật:
  • Cải thiện tuần hoàn máu, giúp giảm đau và tăng khả năng cử động cho bệnh nhân bị viêm khớp.
  • Tránh teo cơ ở người già và các bệnh nhân bị tê liệt
  • Giúp phục hồi chấn thương thể thao và làm hết mệt mỏi.
  • Cho sự thoải mái và dễ sử dụng ở nhà, có thể mát xa ở vai, lưng, khớp, tay / chân và lòng bàn chân, có chức năng phân cực để kích thích ở một vùng cụ thể, làm giảm đau nhanh.
Máy massage xung điện Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN