Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Nhân viên văn phòng dễ bị cao huyết áp

Nhân viên văn phòng là một trong những nhóm đối tượng dễ bị tăng huyết áp nhất. Theo thống kê, tỷ lệ người làm văn phòng từ 25 tuổi trở lên bị tăng huyết áp chiếm đến 27%.

Nhân viên văn phòng dễ bị cao huyết áp 1Nhân viên văn phòng là nhóm có nguy cơ cao huyết áp lớn

Theo thống kê, trên thế giới, mỗi năm có tới 17,5 triệu người tử vong do tăng huyết áp và bệnh lý tim mạch. Tại Việt Nam, các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp đang tăng mạnh, trong đó, tập trung chủ yếu ở nhóm người cao tuổi, cán bộ – viên chức văn phòng.

Nghiên cứu mới đây nhất cho thấy tỷ lệ tăng huyết áp trong cộng đồng lên đến 27% ở những người từ tuổi 25 trở lên. Đáng lo ngại hơn, vấn đề kiểm soát tăng huyết áp đang gặp nhiều khó khăn.

Để kiểm soát hiệu quả tăng huyết áp và các bệnh về tim mạch, cũng như các yếu tố nguy cơ, cần chủ động kiểm soát cân nặng của cơ thể. Bởi lẽ, trọng lượng cân nặng của cơ thể tăng thêm 1 kg đồng thời với nguy cơ béo phì tăng thêm 3%. Người béo phì là đối tượng có nguy cơ cao nhất mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Cần thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, hạn chế ăn mặn, tốt nhất là không nên quá 6 gr muối mỗi ngày.

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN