Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Viêm mũi dị ứng ở trẻ có di truyền từ mẹ?

Hỏi: Xin hỏi bác sĩ, vợ tôi bị bệnh viêm mũi dị ứng, tôi rất lo lắng không biết liệu sau này con gái của tôi (hiện nay 2 tuổi) có bị di truyền bệnh này hay không? Tôi phải chăm sóc cháu như thế nào để phòng bệnh càng sớm càng tốt?

Viêm mũi dị ứng ở trẻ có di truyền từ mẹ?

Trả lời: Viêm mũi dị ứng là bệnh di truyền. Tuy nhiên, có thể con gái bạn sẽ không mắc bệnh viêm mũi dị ứng dù vợ bạn mắc phải. Nếu bé có mắc bệnh viêm mũi dị ứng thì có thể di truyền từ bạn chứ không phải là vợ bạn, vì những người bà con bên nội (ông nội, bà nội, cô, bác… ) cũng di truyền sang cho cháu.

Hơn nữa, viêm mũi dị ứng không phải là bệnh gì đặc biệt nguy hiểm và rất nhiều người mắc bệnh. Bạn không nên quá lo lắng về bệnh này. Nếu không may bé mắc bệnh thì cách phòng tốt nhất là tìm nguyên nhân gây dị ứng (thời tiết thay đổi, phấn hoa, lông thú, một vài món ăn…) và tránh cho trẻ tiếp xúc.

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN