Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của mẹ Kiều Linh về cách chăm bé sốt tại nhà

Chăm sóc trẻ khi bị sốt

Gần như tất cả các bé đều trải qua những cơn sốt. Sốt nghĩa là nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Nó là dấu hiệu chỉ ra rằng hệ miễn dịch của cơ thể đang hoạt động để chống lại những căn bệnh trong cơ thể. Sốt cũng có thể là những phản ứng của cơ thể sau khi tiêm vắc-xin phòng bệnh.
Cần theo dõi nhiệt độ của bé thường xuyên bằng nhiệt kế điện tử, mình hay dùng nhiệt kế đo trán TH-839S của Omron cho kết quả rất nhanh và tiện lợi

Chia sẻ của mẹ Kiều Linh về cách chăm bé sốt tại nhà 1
Ngoài ra các mẹ cần lưu ý những vấn đề sau đây:
1. Sử dụng thuốc được kê đơn

Khi nhiệt độ trực tràng chỉ trên 38 độ và trẻ cảm thấy khó chịu, bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng thuốc hạ sốt đã được kê đơn cho trẻ. Chỉ sử dụng thuốc khi trẻ bị sốt trong khoảng 4-6 tiếng giữa mỗi lần uống thuốc. Hãy kiểm tra nhãn thuốc cẩn thận, chú ý các chỉ dẫn, và đảm bảo rằng liều thuốc và thời gian không quá độ bởi quá liều thuốc có thể rất nguy hiểm cho trẻ.

2. Mặc đồ thoải mái cho trẻ

Hãy mặc cho bé các đồ nhẹ nhàng để tránh làm bé quá nóng. Các đồ cotton là tốt nhất vì chúng có thể thấm mồ hôi. Hãy thay những đồ ẩm ướt hoặc những bộ đồ khô ráp sẽ làm bé cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Giữ phòng ốc thông thoáng

Giữ phòng ốc thông thoáng và mát mẻ giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể. Bạn có thể mở cửa sổ, mở điều hoà nhiệt độ, hoặc mở quạt.

4. Lau chùi cho bé bằng nước ấm

Khi trẻ có nhiệt độ trực tràng trên 40 độ, đã từng bị sốt co giật hoặc không thể uống thuốc, lau chùi cho trẻ bằng nước ấm có thể giúp làm giảm sốt. Đặt trẻ ngồi trong một bồn tắm nước ấm và dùng khăn mềm dấp nước lên người bé trong khoảng 5-10 phút. Đừng dùng nước lạnh vì điều này chỉ làm tăng thêm nhiệt độ cơ thể của trẻ. Nếu nước bị lạnh đi hoặc trẻ bắt đầu run rẩy, hãy nhấc trẻ ra khỏi nước ngay.

C. Bổ sung nước cho cơ thể bé

Việc đổ mồ hôi trong quá trình bị sốt giúp làm giảm nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng sẽ dẫn tới việc mất nước của cơ thể trẻ. Cố gắng cho trẻ uống thêm nhiều nước để bổ sung lượng đã mất đi. Đối với những trẻ nuôi bằng sữa mẹ, đơn giản chỉ cần tăng thời lượng cho trẻ bú vì sữa mẹ có chứa rất nhiều nước.

Uống nhiều chất lỏng

Khi một đứa trẻ bị sốt với một nhiệt độ cao thì khi ấy chúng cần nhiều chất lỏng hơn bình thường vì sốt sẽ làm cho những đứa trẻ nhà bạn bị đổ mồ hôi rất nhiều.Chia sẻ của mẹ Kiều Linh về cách chăm bé sốt tại nhà 2

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN