Danh mục
Danh mục
Khách hàng chia sẻ

Chia sẻ của bạn Hang nguyen: Dự đoán thời điểm thụ thai dựa vào nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ cơ thể là một trong những dấu hiệu đơn giản nhất giúp chị em chủ động biết được thời điểm trứng rụng để dễ dàng lên kế hoạch cho việc thụ thai. Chỉ cần một chiếc nhiệt kế, những hướng dẫn đơn giản sau đây sẽ giúp chị em biết được thời gian rụng trứng.

Việc đo nhiệt độ cơ thể như một thói quen hàng ngày có thể giúp bạn biết khi nào bạn sắp rụng trứng.

Thông thường, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ giảm xuống ngay trước ngày rụng trứng và tăng lên đột ngột ngay sau khi rụng trứng.

Nhưng để biết nguyên nhân của sự tăng giảm nhiệt độ và biết cần phải làm gì với cơ thể mình là hai chuyện khác nhau

Ghi lại nhiệt độ cơ thể hàng ngày của bạn và lập biểu đồ, chúng sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của những thông số đó.

Chia sẻ của bạn Hang nguyen: Dự đoán thời điểm thụ thai dựa vào nhiệt độ cơ thể 1

Nhiệt độ cơ bản của cơ thể nghĩa là gì?

Vào buổi sáng, sau một giấc ngủ dài, nhiệt độ cơ thể lúc đó là thấp nhất, và đây được gọi là nhiệt độ cơ bản của cơ thể. Nó cũng được coi là mức cơ sở để sau đó bạn có thể so sánh sự tăng giảm của nhiệt độ cơ thể trong mỗi chu kỳ. Để hiệu quả, chị em nên có thói quen dùng cặp nhiệt độ đo ngay trước khi ngồi dậy ra khỏi giường (khi ngủ ít nhất được 4 tiếng).

Bạn cũng nên đo nhiệt độ trước khi ăn, uống, đi tắm hoặc quan hệ tình dục, vì tất cả những hoạt động trên đều làm tăng nhịp tim và khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Đo nhiệt độ cơ thể mỗi buổi sáng liên tục trong một tháng có thể giúp bạn nắm được khi nào đến kỳ rụng trứng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thụ thai được vì tìm ra đúng thời điểm trứng rụng để quan hệ với bạn đời.

Chỉ cần một nhiệt kế bình thường là đủ?

Nhiệt kế kỹ thuật số sẽ dễ đọc nhiệt độ chính xác hơn loại nhiệt kế thủy ngân. Để dễ dàng và tiện lợi, bạn nên chọn loại đo độ C, đừng dùng loại đo độ F.
Nhớ tuân theo đúng chỉ dẫn đi kèm khi dùng nhiệt kế. Mỗi loại nhiệt kế lại có vài chi tiết khác nhau và để bạn có thể đo chính xác nhiệt độ, bạn nhớ phải theo từng bước như nhà sản xuất chỉ dẫn.

Nhiệt kế phải đặt vào dưới lưỡi và chờ đến khi nó kêu “bíp”. Nếu bạn xài nhiệt kế thủy ngân, nhớ là cần để nhiệt kế trong 3 phút để đo được nhiệt độ chính xác.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN