Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Nhà vệ sinh cũng đo được huyết áp

Mỗi toilet thông minh mới nhất của công ty Daiwa House đã đánh dấu một bước tiến mới trong ngành sản xuất thiết bị vệ sinh: nó cung cấp dịch vụ đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe ngay lập tức mỗi khi bạn đi theo tiếng gọi của tự nhiên.

Loại toilet này có thể đo huyết áp và thân nhiệt. Cân nặng cũng có thể được kiểm tra nhờ một bàn cân được lắp sẵn dưới sàn. Các kỹ sư cũng chế tạo một chỗ chứa nước tiểu bên trong bồn cầu để kiểm tra lượng đường. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình treo tường.

Nhà vệ sinh cũng đo được huyết áp 1
Sử dụng nhà vệ sinh để đo kiểm tra sức khỏe

“Chúng tôi nhận thấy có rất nhiều người phải mất công chờ đợi để được khám bệnh ở bệnh viện. Bây giờ thì bạn có thể kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà. Với toilet này, dữ liệu về sức khỏe của bạn sẽ được tự động chuyển đến máy tính cá nhân” – kiến trúc sư Akiho Suzukia của công ty Daiwa House cho biết.
Ngoài ra, trên tường nhà vệ sinh còn treo một màn hình vi tính để hiện thị số liệu sinh lý của người sử dụng.
Dòng toilet mới này có khả năng lưu trữ dữ liệu của 5 triệu người, có giá bán từ 350.000 đến 500.000 yên Nhật (khoảng 100 triệu Việt Nam), hướng tới khách hàng là tầng lớp thượng lưu.

Phương Linh (theo Daiwahouse)

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN