Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

KIỂM SOÁT TÌNH TRẠNG HUYẾT ÁP TẠI NHÀ – GIỐNG NHƯ BÁC SĨ

Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc BVĐH Y Dược TP. HCM, ước lượng tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp ở Việt Nam vào khoảng 16%. Chứng bệnh này được coi là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, liệt nửa người, suy thận. Hiện, tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp đang gia tăng một cách nhanh chóng tại các nước đang phát triển nói chung và Việt Nam nói riêng.

KIỂM SOÁT TÌNH TRẠNG HUYẾT ÁP TẠI NHÀ - GIỐNG NHƯ BÁC SĨ 1

Tuy nhiên có một vấn đề đã khiến các bác sĩ đau đầu là số bệnh nhân tăng huyết áp được phát hiện sớm không nhiều. Đa số bệnh nhân tăng huyết áp trong giai đoạn đầu không có biểu hiện gì, người bệnh chỉ phát hiện mình bị tăng huyết áp khi tình cờ đo huyết áp hoặc khi đi khám sức khoẻ định kỳ (không nhiều ở VN). Do đó phần lớn số bệnh nhân biết mình bị tăng huyết áp khi đã có biến chứng trên cơ thể. Lời khuyên của các bác sĩ là “hãy tự kiểm tra huyết áp của mình và gia đình tại nhà”. Hãy đo huyết áp vào một thời điểm cố định (tốt nhất là 1 tiếng sau khi thức giấc và chưa ăn sáng), ghi lại các kết quả đo và hỏi tư vấn bác sĩ.

TẠI SAO NÊN ĐO HUYẾT ÁP TẠI NHÀ ?

Câu trả lời đó là chỉ số huyết áp “chuẩn nhất” của bạn mỗi ngày. Và chỉ số này sẽ giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh của bạn một cách chính xác hơn.

Thông thường, khi bác sĩ đo huyết áp cho bạn, có thể đã gây nên một tâm lý lo lắng, khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao hơn khiến kết quả đo không chính xác, không đủ cho việc chẩn đoán bệnh. Các bác sĩ gọi hiện tượng này là “hiệu ứng áo choàng trắng”. Bên cạnh đó, những yếu tố ngoại vi như hoạt động thể lực hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày cũng ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Vì thế, đa phần các bác sĩ đều khuyên rằng bạn nên có một chiếc máy đo huyết áp tại nhà và mỗi ngày nên đo huyết áp ít nhất một lần. Với chiếc máy này, bạn có thể xác định chính xác bất cứ thay đổi nào về huyết áp của mình.

Hơn nữa, một vài người có hiện tượng huyết áp tăng sớm cũng cần được theo dõi kỹ hơn. Với người có huyết áp bình thường, huyết áp tăng từ từ sau khi thức dậy và đạt đỉnh vào khoảng trưa. Sau đó huyết áp giảm nhẹ và lại tới tột đỉnh vào buổi tối. Thời điểm huyết áp thấp nhất là vào nửa đêm. Tuy nhiên, dao động của huyết áp thay đổi theo từng người tùy theo thể trạng sức khỏe, độ tuổi,… khác nhau. Với một vài người, huyết áp tăng đột ngột và đạt tột đỉnh vào lúc sáng sớm, nhưng bản thân họ lại có kết quả đo bình thường khi đi khám nên rất nguy hiểm cho sức khoẻ. Do đó, có một chiếc máy đo huyết áp tại nhà và kiểm tra thường xuyên là điều cần thiết.

KIỂM TRA HUYẾT ÁP VỚI MÁY ĐO HUYẾT ÁP OMRON JPN1

Sản phẩm máy đo huyết áp JPN1, sản xuất tại Nhật Bản ứng dụng công nghệ Intellisense tiên tiến, cảm biến thông tin sinh học kết hợp công nghệ fuzzy logic đặc tính cao cho kết quả đo nhanh, chính xác cao, máy chạy êm, tự động hoàn toàn và rất dễ thao tác, sử dụng.

Bộ nhớ trong máy có khả năng lưu giữ 60 kết quả sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ chỉ số huyết áp của mình hơn và giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán tình trạng sức khoẻ của bạn hơn. Loại máy đo huyết áp này có thể dùng với bộ đổi điện giúp bạn tiết kiệm hơn khi sử dụng thường xuyên tại nhà. Những sản phẩm máy đo huyết áp của Omron có độ chính xác đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội cải tiến thiết bị đo y tế (AAMI), và được Hiệp hội tăng huyết áp Anh (BHS) và Hiệp hội tăng huyết áp châu Âu (EHS) chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mới đây, Hội tim mạch học Việt Nam cũng khuyên bệnh nhân nên lựa chọn máy đo huyết áp của Omron để theo dõi huyết áp tại nhà. Thông điệp của Hội là “Hãy theo dõi huyết áp thường xuyên vì tăng huyết áp là kẻ giết người thầm lặng”.

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN