Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Nhiều ca tử vong tại Ấn Độ vì dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh tại Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi.

Nhiều ca tử vong tại Ấn Độ vì dịch sốt xuất huyết 1

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn số liệu thống kê chính thức do Bộ Y tế nước này công bố, cho biết tính tới ngày 1/9, tại Ấn Độ có hơn 7.000 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 24 trường hợp tử vong. Riêng tại New Delhi có hơn 1.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có 3 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế Ấn Độ cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể xấu thêm nếu các biện pháp phòng, chống muỗi truyền bệnh không được triển khai khẩn trương trong mùa mưa, tạo môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển.

Ngày 3/9, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Ghulam Abi Azad khẳng định Chính phủ Trung ương và các chính quyền địa phương nước này đang khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Tại New Delhi, chính quyền thành phố đã cho triển khai hoạt động phun thuốc diệt muỗi tại các khu dân cư, các nguồn nước tù đọng và những nơi mất vệ sinh, môi trường muỗi có thể sinh sản và phát triển mạnh.

Các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi nhân dân làm vệ sinh những nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN