Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Nhiều ca tử vong tại Ấn Độ vì dịch sốt xuất huyết

Dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát mạnh tại Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi.

Nhiều ca tử vong tại Ấn Độ vì dịch sốt xuất huyết 1

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn số liệu thống kê chính thức do Bộ Y tế nước này công bố, cho biết tính tới ngày 1/9, tại Ấn Độ có hơn 7.000 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 24 trường hợp tử vong. Riêng tại New Delhi có hơn 1.000 ca nhiễm bệnh, trong đó có 3 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế Ấn Độ cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể xấu thêm nếu các biện pháp phòng, chống muỗi truyền bệnh không được triển khai khẩn trương trong mùa mưa, tạo môi trường thuận lợi cho muỗi phát triển.

Ngày 3/9, Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ Ghulam Abi Azad khẳng định Chính phủ Trung ương và các chính quyền địa phương nước này đang khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Tại New Delhi, chính quyền thành phố đã cho triển khai hoạt động phun thuốc diệt muỗi tại các khu dân cư, các nguồn nước tù đọng và những nơi mất vệ sinh, môi trường muỗi có thể sinh sản và phát triển mạnh.

Các phương tiện thông tin đại chúng kêu gọi nhân dân làm vệ sinh những nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng tránh muỗi đốt./.

(TTXVN/Vietnam+)

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN