Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Phú Yên: Đã có hơn 3.000 người mắc sốt xuất huyết

Ngành y tế Phú Yên cho biết trong tuần qua, toàn tỉnh đã phát hiện hơn 200 ca mắc bệnh SXH mới, nâng tổng số mắc bệnh tại địa phương này lên 3.280 ca.

Phú Yên: Đã có hơn 3.000 người mắc sốt xuất huyết 1Ảnh minh họa

Tình hình SXH tại Phú Yên còn trở nên phức tạp hơn khi ngoài những ổ dịch cũ, mới đây Phú Yên đã xuất hiện thêm hai ổ dịch mới tại 2 huyện Sông Hinh và Tây Hoà.

Ngành y tế Phú Yên cũng vừa xác nhận một bé trai 8 tuổi ở xã An Dân (H.Tuy An) tử vong do sốt xuất huyết. Đây là ca tử vong do SXH thứ 3 tại tỉnh này.

Trước đó, Phú Yên đã có 2 trường hợp tử vong do SXH, 1 bệnh nhi 8 tuổi, ở TP Tuy Hòa và bệnh nhi 4 tuổi ở Đông Hòa.

Phó Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, Bác sĩ Nguyễn Thanh Trúc cho biết: Sở dĩ các ca SXH dẫn đến tử vong là do người dân chủ quan, thấy dấu hiệu bệnh nhưng không đến bệnh viện ngay mà thường tự mua thuốc để điều trị, đến lúc đưa người bệnh đến bệnh viện thì đã quá muộn.

Được biết, Phú Yên là một trong những tỉnh có dịch SXH lưu hành quanh năm, nhưng năm nay diễn biến phức tạp nhất. Theo nhận định của ngành y tế tỉnh này, tình hình dịch SXH phức tạp sẽ tiếp tục kéo dài đến tháng 11 năm nay.

Theo: dantri

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN