Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Tp.HCM chủ động phòng dịch sốt xuất huyết nguy hiểm

TS.BS Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đến giữa tháng 9, thành phố ghi nhận 4.784 ca sốt xuất huyết, giảm 50% số ca bệnh so với năm ngoái và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trong tháng 9, số ca mắc bệnh này đã tăng nhanh và vượt mức 300 ca/tuần.

Tp.HCM chủ động phòng dịch sốt xuất huyết nguy hiểm 1

Địa phương có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều là các quận, huyện: 5, 7, 8, 10, 12, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Hóc Môn, Thủ Đức. Trong khi bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng mạnh thì các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm như: tả, nhiễm liên cầu khuẩn lợn hay hàng loạt các bệnh lây truyền qua tiếp xúc như: Rubella, tay chân miệng, sởi, quai bị cũng diễn ra thường xuyên và xuất hiện ở nhiều nơi trên địa bàn Thành phố.

Trước tình hình trên, UBND TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các ban, ngành nhanh chóng có biện pháp đối phó với tình hình dịch bệnh. Lãnh đạo UBND các quận, huyện tiếp tục thường xuyên chỉ đạo các phường, xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm mà UBND Thành phố đã đề ra từ đầu năm, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân.

Theo: DCSVN

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN