Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Cúm làm tăng tỉ lệ tử vong ở người bệnh mạn tính

Cúm là nguyên nhân của rất nhiều trường hợp bệnh nặng, nhập viện cũng như tử vong, đặc biệt là ở các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao: trẻ nhỏ, người già và bệnh nhân mắc bệnh mãn tính (đái tháo đường, tim mạch, hen phế quản).

Cúm làm tăng tỉ lệ tử vong ở người bệnh mạn tính 1

Thông tin này được báo cáo tại hội thảo “Những tác hại của virut cúm trên bệnh nhân mạn tính và lợi ích mang lại do chủng ngừa cúm” được tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM. Theo đó, bệnh nhân tim mạch mắc cúm có nguy cơ nhồi máu cơ tim gấp 2-3 lần so với không bị cúm.

Cúm cũng làm tăng tỉ lệ bệnh nhân đái tháo đường phải nhập viện lên gấp sáu lần và tỉ lệ tử vong do cúm tăng 12% trên đối tượng này. Với bệnh nhân bị hen phế quản, cúm làm gia tăng tần suất các cơn hen kịch phát, dẫn đến nhập viện và tử vong cao.

Hằng năm có 5-15% dân số thế giới nhiễm cúm, với 250.000-500.000 ca tử vong.

Tại hội thảo, bác sĩ Lê Văn Tuân – phụ trách văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại TP.HCM – lưu ý cúm A/H1N1/2009 tuy đã qua thời kỳ đại dịch nhưng còn xảy ra ở một số quốc gia.

Từ khi cúm A/H1N1 xuất hiện tại VN (tháng 5-2009) đến nay, cả nước đã có 11.000 ca nhiễm cúm này với 58 ca tử vong.

Xem thêm:

Bệnh cúm H5N1

Bệnh cúm H1N1

L.TH.H.

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN