Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Húng chanh trị bệnh ho, hen

Cây húng chanh còn có tên gọi khác là cây rau tần. Theo Đông y, húng chanh có vị chua the, thơm hăng, tính ấm, không độc, đi vào phế, có công dụng giải cảm, trục hàn, tiêu đờm, sát khuẩn, tiêu độc… Một số bệnh như ho do lạnh, ho do hen, các chứng cảm cúm, sưng đau do côn trùng đốt… đều có thể được cải thiện nhờ cây húng chanh.

 1

1.Trị chứng lạnh phổi phát ho:

Lấy 20 – 30 gr lá húng chanh tươi rửa sạch sắc với 600 ml nước, còn 150 ml thì chia làm ba, uống trong ngày. Khi uống đun lên cho ấm, rất hiệu nghiệm.

2.Trị chứng ho suyễn:

Lấy 12 gr húng chanh tươi, 10 gr lá tía tô tươi, rửa sạch hai thứ rồi sắc với ba bát nước. Khi sắc, cho thêm vài lát gừng. Còn một bát nước thì chia làm ba lần, uống trong ngày. Trong thời gian uống thuốc, nên kiêng ăn các chất tanh, lạnh, mỡ…

3.Trị chứng cảm, cúm:

Lấy một nắm lá húng chanh, một nắm lá húng cay, đổ nước vào nồi đun thật sôi để xông. Và lấy 15 gr lá húng chanh đã phơi khô tự nhiên sắc với ba bát nước cùng vài lát gừng tươi, còn một bát chia làm ba, uống trong ngày.

4.Trị chứng cảm hàn, ho, đau đầu, đau gáy, miệng đắng, sốt không ra mồ hôi:

Lá Húng chanh tươi 40 – 60g, rửa sạch, băm nhỏ, cho vào bát, đổ rượu trắng vào vừa xâm xấp, trộn đều, đậy kín.
Nấu nồi nước xông thật sôi, khi nước sôi độ hai phút mới cho bát Húng chanh vào, đậy kín vung, nấu sôi, đem cho bệnh nhân xông; khi xông chùm chăn kín, sau đó lau khô mồ hôi, thay quần áo khác, nằm nghỉ ở chỗ kín gió.

Chú ý: chỉ dùng cho người lớn, không nên dùng cho trẻ em dễ bị bỏng

5.Trị chứng sưng đau do bị côn trùng cắn, đốt:

Lấy lá húng chanh rửa sạch, nhai kỹ hoặc giã nát đắp lên vết cắn, đốt của côn trùng, rất hiệu nghiệm.

BS Nguyễn Thị Nhân

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN