Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn nhiều dưa hấu có thể giảm huyết áp

Các chuyên gia tim mạch tại Mỹ vừa phát hiện ra tác dụng của ăn nhiều dưa hấu với chứng tăng huyết áp: Trong dưa hấu có chứa axit amin L-citrulline/L-arginine có thể cải thiện chức năng động mạch và do đó hạ thấp huyết áp động mạch chủ.

Ăn nhiều dưa hấu có thể giảm huyết áp 1

Ăn nhiều dưa hấu tốt cho bệnh cao huyết áp

Có thể giảm huyết áp khi ăn nhiều dưa hấu

Trong nghiên cứu thí nghiệm của mình, tiến sỹ Arturo Figueroa và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng các axit amin L-citrulline/L-arginine được chiết xuất từ dưa hấu có tác dụng cải thiện chức năng động mạch và do đó hạ thấp huyết áp động mạch chủ.

“Dưa hấu là nguồn thức ăn tự nhiên có chứa nhiều nhất axit amin L-citrulline, mà có mối liên hệ gần gũi với loại axit amin L-arginine, vốn có vai trò quan trọng cho sự hình thành nitric oxide cần thiết cho sự điều phối hệ thống huyết áp khỏe mạnh,” ông Figueroa phát biểu.

Khi ăn dưa hấu, các axit amin L-citrulline được chuyển thành L-arginine. Việc uống axit amin L-arginine như một loại thực phẩm chức năng bổ sung lại không được coi là giải pháp đối với nhiều người lớn bị chứng huyết áp cao, bởi vì nó có thể gây buồn nôn, khó chịu đường tiêu hóa và tiêu chảy.

Ngược lại, dưa hấu lại dễ được hấp thu và hầu như không gây phản ứng phụ. Ngoài những tác dụng đối với tim mạch của chất citrulline, dưa hấu còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, B6, C, chất xơ, cali và lycopene – một chất chống oxy có tác dụng mạnh. Dưa hấu cũng có tác dụng giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh.

(Theo Vietnam+)

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN