Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn nhiều dưa hấu có thể giảm huyết áp

Các chuyên gia tim mạch tại Mỹ vừa phát hiện ra tác dụng của ăn nhiều dưa hấu với chứng tăng huyết áp: Trong dưa hấu có chứa axit amin L-citrulline/L-arginine có thể cải thiện chức năng động mạch và do đó hạ thấp huyết áp động mạch chủ.

Ăn nhiều dưa hấu có thể giảm huyết áp 1

Ăn nhiều dưa hấu tốt cho bệnh cao huyết áp

Có thể giảm huyết áp khi ăn nhiều dưa hấu

Trong nghiên cứu thí nghiệm của mình, tiến sỹ Arturo Figueroa và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng các axit amin L-citrulline/L-arginine được chiết xuất từ dưa hấu có tác dụng cải thiện chức năng động mạch và do đó hạ thấp huyết áp động mạch chủ.

“Dưa hấu là nguồn thức ăn tự nhiên có chứa nhiều nhất axit amin L-citrulline, mà có mối liên hệ gần gũi với loại axit amin L-arginine, vốn có vai trò quan trọng cho sự hình thành nitric oxide cần thiết cho sự điều phối hệ thống huyết áp khỏe mạnh,” ông Figueroa phát biểu.

Khi ăn dưa hấu, các axit amin L-citrulline được chuyển thành L-arginine. Việc uống axit amin L-arginine như một loại thực phẩm chức năng bổ sung lại không được coi là giải pháp đối với nhiều người lớn bị chứng huyết áp cao, bởi vì nó có thể gây buồn nôn, khó chịu đường tiêu hóa và tiêu chảy.

Ngược lại, dưa hấu lại dễ được hấp thu và hầu như không gây phản ứng phụ. Ngoài những tác dụng đối với tim mạch của chất citrulline, dưa hấu còn cung cấp nhiều loại vitamin như A, B6, C, chất xơ, cali và lycopene – một chất chống oxy có tác dụng mạnh. Dưa hấu cũng có tác dụng giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh.

(Theo Vietnam+)

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN