Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Làm thế nào để giảm cân cho trẻ béo phì?

Con tôi năm nay 6 tuổi nhưng đã cân nặng đến 50 kg, tôi cho cháu đi khám thì biết cháu mắc bệnh béo phì. Cháu rất hay bị đói dù đã áp dụng chế độ ăn kiêng. Xin tư vấn giúp tôi cách tập cho cháu giảm cân mà không cần nhịn ăn. (Trúc Phượng)

Làm thế nào để giảm cân cho trẻ béo phì? 1

Trả lời :

Chào bạn, để điều trị bệnh béo phì ở trẻ, cha mẹ cần chú ý phải đảm bảo để trẻ tiếp tục lớn lên và phát triển về mọi mặt. Do đó, cha mẹ không thể bắt trẻ nhịn ăn hoặc ăn quá ít. Việc như vậy, trẻ sẽ mỏi mệt, luôn buồn ngủ, học hành kém đi, sức đề kháng của cơ thể giảm sút và do đó sẽ dễ bị bệnh tật. Bạn vẫn nên cho trẻ ăn uống vừa đủ. Tuy nhiên, cần lưu ý đến một số điều sau:

Hạn chế các chất béo như mỡ, bơ… hoặc thay mỡ động vật bằng dầu thực vật. Nhưng ngay dầu thực vật cũng không nên dùng nhiều. Khi nấu thức ăn nên dùng cách luộc, hấp, hoặc nướng hơn là rán, xào.

  • Trong bữa ăn, nên cho trẻ dùng nhiều rau.
  • Hạn chế tối đa các chất ngọt như kẹo, bánh ngọt, chocolate, nước ngọt.
  • Giữa các bữa ăn nếu trẻ đói, có thể cho ăn trái cây ít năng lượng, như dứa, roi.
  • Việc áp dụng chế độ ăn uống nói trên không nên làm đột ngột, phải từ từ, cho trẻ quen dần.
  • Đối với các trẻ trên 10 tuổi, năng lượng cần thiết mỗi ngày là khoảng 1.000-1.300 calo.
  • Không bao giờ đặt mục tiêu giảm cân thật nhanh. Phải kiên nhẫn, khuyến khích trẻ thực hiện đều đặn chế độ ăn uống trên.
  • Thực hiện các chương trình thể dục, thể thao cho trẻ. Các trẻ mập phì cần được tập thể dục ít nhất 1-2 lần mỗi ngày, tốt nhất là vào lúc sáng sớm và lúc chiều, sau khi tan học.

Ngoài ra, bạn nên đăng ký những khóa học thể dục cho trẻ để giúp các em tăng cường các hoạt động cơ bắp; tránh chọc ghẹo, dè bỉu đối với trẻ bị béo phì; đối xử với tình thương và chút hài hước để trẻ có thể vui vẻ hòa nhập với cộng đồng. Bạn tuyệt đối không nên bắt trẻ nhịn ăn để tránh tình huống trẻ thèm ăn và sau đó ăn bù quá mức; nên ăn đa dạng theo tháp dinh dưỡng, ăn nhiều rau, trái cây, chất xơ, thịt, cá nạc, sữa gầy, tầu hũ…

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN