Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Trẻ thừa cân mẹ cần hạn chế tăng cân cho con

Con gái nhà em lúc 4 tháng cao 67cm, nặng 7,9 kg. Cháu lười bú sữa, một ngày chí bú khoảng 120ml/lần, khoảng 5 lần/ngày. Tháng vừa rồi cháu chỉ tăng 600 g.

Trẻ thừa cân mẹ cần hạn chế tăng cân cho con 1

Xin bác sỹ tư vấn thực đơn hàng ngày cho cháu. Tôi có cho cháu dùng thêm 1 muỗng cốm Biovita/ngày để kích thích ăn uống. Xin cám ơn bác sĩ.

Lê Thị Ngọc Yến

4 tháng tuổi mà cháu đã có chiều cao 67 cm, cân nặng 7,9 kg là vượt cả chiều cao và cân nặng của trẻ 6 tháng tuổi. Như vậy cháu có dấu hiệu thừa cân rồi. Chị đừng mong con tiếp tục tăng cân mạnh nữa.

Theo chuẩn quá trình phát triển về cân nặng của trẻ: cân nặng của trẻ tăng gấp đôi so với lúc mới sinh vào tháng thứ 4, 5, và tăng gấp 3 vào cuối năm. Trong 6 tháng đầu, mỗi tháng cân nặng tăng trung bình 700g/tháng, 6 tháng sau mỗi tháng tăng trung bình 250g/tháng.

Về chiều cao: 3 tháng đầu, mỗi tháng tăng 3-3,5 cm/tháng, 3 tháng tiếp theo tăng khoảng 2cm/tháng còn 6 tháng cuối tăng 1-1,5 cm /tháng.

Như vậy, cháu hiện tăng 600g (thiếu 1g so với chuẩn) nhưng cháu đã có cân nặng tốt vì vậy số cân tăng hàng tháng như vậy là bình thường.

Chế độ ăn cho lứa tuổi 4 tháng của cháu là bú sữa mẹ hoàn toàn. Khoảng 600ml sữa hàng ngày như chị đang cho cháu ăn là đủ. Trường hợp mẹ thiếu hoặc mất sữa thì chị phải cho cháu ăn sữa bột công thức dành cho trẻ dưới 6 tháng. Từ 6 tháng tuổi, mới bắt đầu cho cháu ăn dặm. Cũng từ thời gian này trở đi, cháu sẽ tăng cân ít, chỉ khoảng 250g một tháng đã là rất tốt rồi.

Theo Chơi cùng bé

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN