Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Mẹo giảm béo trong dịp lễ, tết

Tết đến xuân về bạn thường ăn nhiều hơn và ngủ nhiều hơn, làm việc ít hơn nên rất dễ bị tăng cân. Vậy làm sao để giảm béo trong dịp tết, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau.

Mẹo giảm béo trong dịp lễ, tết 1Ăn nhiều hoa quả để giảm béo trong dịp lễ, tết

Bí quyết giảm béo trong dịp tết

Bạn nên khống chế cân nặng để không bị tăng cân, vì một khi đã bị tăng cân thì rất khó có thể giảm sau khi quay lại làm việc, hãy áp dụng các mẹo dưới đây

Hãy nói chuyện nhiều hơn

Tránh xa khu vực có nhiều đồ ăn trong các bữa tiệc càng lâu càng tốt. Không nên loanh quanh khu vực bếp hay chỗ bày tiệc buffet. Việc không nhìn thấy đồ ăn sẽ giảm tối thiểu lượng thức ăn bạn đưa vào người. Thay vào tập trung ăn uống, bạn hãy sử dụng phần lớn thời gian để nói chuyện với mọi người khác trong phòng. Nói thật nhiều, bạn sẽ không dành sự chú ý vào đĩa thức ăn nữa.

Hãy ăn nhiều rau

Dù bạn tham dự một bữa tiệc hay tự tổ chức ăn uống tại nhà, hãy chắc chắn có món rau trong thực đơn. Hãy làm đầy đĩa của bạn bằng các loại rau, tránh trộn chúng với nước xốt chứa quá nhiều chất béo. Việc chọn rau để ăn trong các bữa tiệc sẽ giúp bạn có thứ để “lai rai” mà vẫn không tăng cân. Một mẹo nhỏ: bạn có thể trang trí bàn tiệc bằng những món rau tươi ngon và nhiều màu bắt mắt.

Không mang theo đồ ăn khi đi chơi

Sau nghỉ lễ, nhiều người thường mang những đồ ăn dùng trong dịp lễ như kẹo, bánh ngọt, các loại mứt… đến cơ quan mời mọi người. Đừng làm thế vì chính bạn sẽ bị “sa ngã”. Bạn sẽ vừa làm việc vừa ăn vặt. Có một cách giúp bạn tránh xa đồ ăn vặt ở công ty, đó là kiếm một chiếc kẹo cao su không đường trước khi những người khác chuẩn bị “đánh chén” bánh kẹo.

Ăn trước khi đi liên hoan

Hãy ăn một bữa “khỏe mạnh” trước khi tới dự một bữa tiệc năm mới đầy món hấp dẫn, giàu năng lượng. Việc tiêu thụ một lượng calorie vừa đủ trước bữa tiệc giúp không ăn quá nhiều khi tới đó. Hãy chọn một đĩa hoa quả hoặc các loại salad rau, chúng phần nào sẽ tạo cảm giác no cho bạn.

Tích cực ăn hoa quả

Các loại bánh nướng hay thức ăn nhiều chất đạm, calori có rất nhiều trong quãng thời gian nghỉ lễ. Thay vì ngốn chúng, bạn hãy tìm kiếm các món với thành phần chủ yếu là hoa quả tươi, rau, các loại đỗ, quả hạnh… và chứa rất ít đường hoặc chất béo.

Cố gắng đốt cháy nhiều calorie

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng trong dịp nghỉ lễ, bạn cần giữ thói quen tập thể dục, thậm chí là nhiều hơn ngày thường. Không ai có thể phủ nhận luyện tập thể thao là cách tốt nhất để giữ vóc dáng. Chỉ cần bỏ thêm 10 phút mỗi ngày cho các hoạt động thể thao, chắc chắn bạn vẫn có được cơ thể thon gọn dù ngày lễ kéo dài.

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN