Danh mục
Danh mục
Bệnh Cúm - Cảm - Sốt

Thận trọng với bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng

Bước vào giai đoạn giao mùa, thời tiết có những diễn biến bất thường, sốt xuất huyết đang ở mức cao so với mọi năm, bên cạnh đó bệnh tay chân miệng đang đe dọa sức khỏe của trẻ em.

Theo báo cáo của BS Nguyễn Đắc Thọ, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TPHCM đã có gần 1.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH). Số người mắc bệnh này đã cao gấp đôi so với cùng kỳ năm 2010. Tình hình trên khiến thành phố đứng trước nguy cơ bùng phát dịch SXH vào mùa mưa

Trong tuần qua, trung bình mỗi ngày bệnh viện Nhi Đồng 1 và Nhi Đồng 2 tiếp nhận khoảng 40 trường hợp mắc SXH phải nhập viện điều trị nội trú. Khoa Nhi A của bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới cũng có 4-5 trẻ nhập viện trong ngày. Đáng lo ngại hơn, do gia đình chủ quan nên nhiều trẻ khi chuyển đến bệnh viện đã gặp phải những biến chứng nặng.

Bên cạnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng cũng đang có những diễn biến phức tạp. Thời tiết nắng mưa bất thường tạo điều kiện thuận lợi cho vi rút gây bệnh phát triển, trong đó vi rút nguy hiểm E71 đã khiến nhiều trẻ bị biến chứng về thần kinh, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Theo nhận định của BS Đoàn Thị Ngọc Diệp, Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện Nhi Đồng 2: “Những năm trước vào thời điểm này, bệnh SXH đang ở mức thấp nhất, nhưng năm nay loại bệnh này vẫn ở mức trung bình. Bệnh tay chân miệng bước vào giai đoạn đạt đỉnh nên số bệnh nhi của thành phố và bệnh nhi từ các tỉnh khác chuyển về đang ở mức cao”.

“Các bậc phụ huynh cần phải cảnh giác với những loại bệnh nguy hiểm này. Nếu thấy trẻ sốt liên tục 2 ngày chưa giảm phải nghĩ ngay đến khả năng bé đang bị SXH. Nếu cơ thể của bé có biểu hiện lở loét ở miệng, chân tay nổi mẩn đỏ, sốt cao, bỏ ăn… cần đưa bé đến bệnh viện kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh tay chân miệng”, BS Diệp khuyến cáo.

Vân Sơn
Theo Dân Trí

Nhiệt kế điện tử Omron


Nhiệt kế điện tử Omron

Nhiệt kế điện tử Omron

An toàn, tiện dụng và chính xác là những ưu điểm mà nhiệt kế điện tử Omron mang lại cho gia đình bạn. Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến, bạn chỉ mất khoảng 60 giây để biết con bạn đang sốt bao nhiêu độ, hơn nữa gia đình sẽ không bao giờ phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân.
Tính năng nổi bật:
  • Có thể đo ở miệng, nách hoặc hậu môn.
  • Chính xác hơn tới ±0,1°C
  • Đo nhanh, sau 60 giây.
  • Có nhớ kết quả đo trước.
  • Tuổi thọ pin bền, cho 5000 lần đo.
  • Không thấm nước.
Nhiệt kế điện tử Omron
Nhiệt kế điện tử Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN