Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Những quan niệm sai lầm về giảm béo

Sau 8 h tối không nên ăn cơm? Vì tâm lý sợ béo một số người đã quyết định bỏ ăn, nhịn ăn, hoặc sau 8h tối họ không dám ăn cơm vì sợ béo. Tuy nhiên quan niệm này có hoàn toàn đúng? Làm thế nào để giảm béo hiệu quả mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em?

Những quan niệm sai lầm về giảm béo  1Ăn uống hợp lý vừa có tác dụng giảm cân, vừa đảm bảo sức khỏe

1.Sau 8 h tối không nên ăn cơm?

Sai lầm, bạn vẫn có thể ăn cơm bình thường. Thực tế, bạn ăn cơm vào thời điểm nào không quan trọng, bất cứ lúc nào bạn đều có thể ăn cơm. Bởi sự tiêu hao thực phẩm có liên quan trực tiếp đến vận động. Bất kể bạn ăn gì, cơ thể sẽ tích trữ calo và lượng chất béo dư thừa. Nếu bạn muốn ăn chút đồ ăn vặt cũng đừng do dự, chỉ cần bạn xem xét hôm nay mình đã hấp thụ bao nhiêu calo và so sánh với lượng hấp thụ tiêu chuẩn của một ngày.

2.Uống nước ngọt không thể tăng nhiệt lượng?

Sai lầm, các loại nước ngọt này cũng chứa khá nhiều nhiệt lượng. Bạn đã thử tính toán nhiệt lượng mỗi ngày bạn uống chưa? Nhiều người khống chế ăn uống nhưng lại để mình tự do với đồ uống ngọt. Điều quan trọng nhất là, trí não không thể dừng tín hiệu hấp thụ đồ uống, vì thế khi uống bạn không có cảm giác no. Ngay cả những đồ uống không chứa nhiệt lượng cũng làm bạn béo phì.

3. Giảm béo ảnh hưởng đến sự trao đổi chất?

Sai lầm, giảm béo thậm chí là giảm béo nhiều lần đều không phá vỡ sự trao đổi chất. Thực tế phương pháp giảm béo từ ăn uống điều độ đều độ giảm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta, nhưng điều này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và không phá vỡ cơ thể của chúng ta. Một nghiên cứu của Canada phát hiện: Phụ nữ giảm béo nhiều lần, quá trình trao đổi chất vẫn diễn ra tương đối tốt.

4. Không ăn thịt màu đỏ có thể giảm béo?

Sai lầm, thực tế không phải như vậy. Thịt màu đỏ chứa hàm lượng chất béo tương đối cao, nhưng mỗi ngày hấp thụ hàm lượng chất béo khoảng 30% không vấn đề gì.

Theo giảm cân

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN