Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Sự thật : Ăn đồ ngọt nhưng không tăng cân

Mặc dù nhiều người cho rằng đường là thủ phạm gây ra bệnh béo phì, nhưng trên thực tế, kiềm chế ăn ít đường hơn cũng không thể ngăn ngừa béo phì.

Sự thật : Ăn đồ ngọt nhưng không tăng cân 1
Mặt khác, đường còn có tác dụng giúp bạn giảm các cảm giác đói một cách nhanh chóng, thậm chí giúp bạn không ăn quá nhiều.

Một số người uống cà phê không đường, vì họ đang sợ đạt được cân nhanh, một số người thậm chí còn coi các thực phẩm có đường như là một chất kích thích. Trong thực tế, một gam đường tạo ra 4 calo, tương đương với gạo, bún, hoặc bất kỳ thực phẩm cacbon hydrat khác. Đưa đường vào cà phê, mỗi túi 4 gram tương đương với 16 calo, tức là bằng 1/125 năng lượng tiêu thụ hàng ngày của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không trở nên béo ngay lập tức khi ăn đường.

Ăn uống quá nhiều (không phải ăn đường) là nguyên nhân gây ra bệnh béo phì. Béo phì là do năng lượng hấp thu vượt quá năng lượng tiêu thụ.

Đường giúp bạn không ăn quá nhiều

Khi ăn đường, đường được hấp thu nhanh chóng, do đó nó có thể có thể ức chế cảm giác đói và hạn chế không cho bạn ăn nhiều.

Cảm giác đầy lên là do hấp thu đường sẽ kích thích lên não dưới. Bên cạnh đó, insulin thải ra khi hàm lượng đường trong máu tăng sẽ dẫn đến hàm lượng đường trong não gia tăng và bạn sẽ cảm no hơn. Tăng lượng đường trong máu lên não đồng thời cũng tạo cho bạn cảm giác dễ chịu hơn. Người bị trầm cảm có lượng đường trong máu trên não rất thấp trong não, vì vậy khi lượng đường tăng thì sẽ cảm thấy tốt hơn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên uống cà phê với đường sau khi ăn là hợp lý vì nó giúp bạn vừa có cảm giác no lại cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Đường là thức ăn duy nhất cho não

Glucose là thức ăn duy nhất cho các tế bào não của. Các axit béo cũng có thể được sử dụng như là năng lượng trực tiếp cho các tế bào cơ bắp. Năng lượng mà não tiêu thụ hàng ngày chiếm khoảng ¼ năng lượng của toàn bộ cơ thể. Thông thường ăn đồ ăn có đường sau khi ăn khoảng 4 giờ thì glucose sẽ được hấp thụ đầy đủ. Vì vậy, ăn một số loại thực phẩm ngọt vào khoảng 3 giờ chiều là thực sự cần thiết cho não của bạn để làm việc tốt.

Tuy nhiên, ăn nhiều đường không phải là hoàn toàn không có mối liên quan dẫn đến béo phì và các bệnh do thói quen hàng ngày khác. Do đó, bạn không cần phải tránh đường nhưng bạn cần phải kiểm soát lượng đường hàng ngày.

Theo Afamily

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN