Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Dầu ôliu giúp giảm nguy cơ đột qụy

Các nhà khoa học Pháp vừa công bố một nghiên cứu cho thấy, một chế độ ăn giàu dầu ôliu giúp những người lớn tuổi không chỉ giảm được nguy cơ bị bệnh tim mà cả chứng đột qụy.

Dầu ôliu giúp giảm nguy cơ đột qụy 1

Kết luận trên được rút ra từ nghiên cứu kéo dài trong 5 năm đối với 7.625 người trên 65 tuổi tại Pháp. Chế độ ăn và những nhân tố khác liên quan tới lối sống của họ được ghi chép lại. Sau khi tiến hành phân tích, trong đó có xem xét tới những thói quen ăn uống khác, mức độ luyện tập và các nhân tố chính gây ra đột qụy, các nhà khoa học đưa ra kết luận rằng: những người thường xuyên sử dụng dầu ôliu có thể giảm tới 41% nguy cơ bị đột qụy so với những người không bao giờ sử dụng loại dầu này.Những nghiên cứu trước đây đã cho thấy, chế độ ăn vùng Địa Trung Hải bao gồm nhiều rau, hoa quả, các loại hạt, dầu thực vật như dầu ôliu, ngũ cốc, các cây họ đậu và cá có thể ngăn chặn bệnh tim, giúp những bệnh nhân tim mạch sống khỏe và còn có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Lê Hồng
Theo Sức Khỏe Và Đời Sống

GỬI Ý KIẾN CỦA BẠN