Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Phòng ngừa bệnh tim với trứng

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Food Chemistry mới đây cho thấy, trứng có chứa nhiều antioxidant (chất chống oxy hóa).

Phòng ngừa bệnh tim với trứng 1

Lòng trắng trứng đã được biết đến là nguồn tuyệt vời các chất protein, mỡ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Alberta, Canada vừa khám phá thêm rằng, trứng còn chứa lượng antioxidant với mức độ cao, có tác dụng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và ung thư.

Jianping Wu – trợ lý giáo sư – cùng các đồng sự thuộc Khoa Nông nghiệp, thực phẩm và khoa học dinh dưỡng Trường ĐH Alberta đã kiểm tra lòng đỏ trứng được sản xuất ra từ những con gà mái nuôi bằng một chế độ đặc biệt từ lúa mì và bắp.

Kết quả, các nhà nghiên cứu phát hiện trong lòng đỏ của các quả trứng đó có chứa hai loại axít amino, tryptophan và tyrosine, có đặc tính chống oxy hóa cực mạnh.

Sau khi phân tích những đặc tính trên, các nhà nghiên cứu đã xác định rằng, cứ hai lòng đỏ trứng trong tình trạng sống có chứa hai lần hoặc nhiều hơn hai lần lượng antioxydant chứa trong một quả táo và tương đương với lượng antioxydant chứa trong 25 gram quả nam việt quất.

Tuy nhiên, khi trứng được chiên hoặc luộc, lượng antioxydant sẽ bị giảm đi một nửa, và ít hơn một nửa nếu trứng được luộc trong lò vi ba.

Các nhà khoa học cho biết, mặc dù lượng antioxydant trong trứng bị giảm đi đáng kể trong quá trình chế biến, nhưng chúng vẫn còn ngang bằng với táo ở giá trị chống oxy hóa.

“Việc phát hiện ra hai loại axít amino: tryptophan và tyrosine là rất quan trọng. Điều đó không chỉ mang ý nghĩa là lần đầu tiên phát hiện ra tính chất chống oxy hóa ở lòng đỏ trứng”, Wu nói.

Theo PNO

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN