Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Tăng cường truyền thông để phòng chống bệnh tăng huyết áp hiệu quả

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Dự án Phòng, chống bệnh tăng huyết áp (tăng huyết áp) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2011. Theo GS.TS. Nguyễn Lân Việt, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, Giám đốc Dự án Phòng, chống bệnh tăng huyết áp, tại Việt Nam, tần suất tăng huyết áp trong cộng đồng ngày càng gia tăng và hiện tại đang ở mức rất cao, đặc biệt ở các nước đang phát triển.

Tăng cường truyền thông để phòng chống bệnh tăng huyết áp hiệu quả 1

Ở nước ta, theo số liệu điều tra năm 2008, tỷ lệ tăng huyết áp là 25,1% ở người trưởng thành trong cộng đồng. Đây là một con số đáng báo động vì cứ 4 người đang độ tuổi lao động có 1 người bị tăng huyết áp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao những kết quả chương trình tăng huyết áp đã làm được trong thời gian qua. Thứ trưởng yêu cầu để nâng cao hiệu quả của công tác phòng, chống bệnh tăng huyết áp, ban điều hành dự án cấp quốc gia cũng như các địa phương cần đẩy mạnh công tác sàng lọc phát hiện sớm người mắc bệnh tăng huyết áp trong cộng đồng để quản lý, theo dõi và điều trị. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác truyền thông, sử dụng các kênh, các phương tiện truyền thông sao cho phù hợp và hiệu quả nhất, các thông điệp truyền thông phải đến được với người dân để người dân hiểu biết, có ý thức và thực hành các chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc… để phòng, chống bệnh tăng huyết áp…

T.Bình

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN