Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Tập thể dục thời điểm nào có lợi cho huyết áp

Tôi năm nay 68 tuổi, bị bệnh tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Đi khám bác sĩ khuyên nên vận động để giảm cân và huyết áp ổn định trở lại. Tôi thường xuyên rèn luyện từ năm 2005 đến nay, thấy huyết áp ổn định, mỡ máu giảm. Ngày đi bộ 60 phút vào buổi sáng từ 5 – 6 giờ sáng. Gần đây tôi nghe nói đi tập vào buổi sáng là không có lợi cho sức khỏe?
Trần Thị Tính

( Hà Nội)

Tập thể dục thời điểm nào có lợi cho huyết áp 1

Trả lời :

Để điều trị một cách tối ưu bệnh tăng huyết áp chúng ta cần phải phối hợp 3 biện pháp là tập thể dục đều đặn để duy trì một trọng lượng cơ thể hợp lý, ăn hạn chế muối và các chất kích thích như rượu, bia… sử dụng thuốc hạ huyết áp đều đặn. Bác tập thể dục ngày 60 phút đều đặn như vậy là rất tốt. Tập buổi sáng hay buổi chiều đều có giá trị như nhau chỉ phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc hằng ngày của từng người. Tuy nhiên nếu bác đi tập thể dục quá sớm vào buổi sáng, đặc biệt khi trời lạnh hay có sương muối thì không có lợi. Khi thời tiết quá khắc nghiệt như quá lạnh hay quá nóng thì bác nên tập thể dục ở trong nhà hay nơi thoáng mát, tránh gió lùa là tốt nhất.

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN