Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Ăn uống như thế nào để hạn chế bệnh tăng huyết áp?

Tôi bị tăng huyết áp, số đo thường là 180/90mmHg. Tôi nghe nói có thể hạn chế tăng huyết áp nhờ cách ăn uống. Vậy ngoài việc dùng thuốc, tôi nên ăn uống như thế nào để hạn chế bệnh?

Nguyễn Văn Kiên (Quảng Ninh)

Ăn uống như thế nào để hạn chế bệnh tăng huyết áp? 1

Có nhiều nguyên nhân gây tăng huyết áp, trong đó thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân quan trọng. Chẳng hạn người có thói quen ăn mặn, nghiện rượu, bia, thuốc lá thì chắc chắn làm cho bệnh tăng huyết áp nặng lên. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ăn 6g muối/ngày đối với người lớn là giới hạn hợp lý để phòng tăng huyết áp. Ăn các thức ăn chứa nhiều canxi như sữa có tác dụng làm giảm huyết áp.

Các thức ăn chứa nhiều kali như khoai củ, đậu đỗ và các loại rau quả có tác dụng giảm huyết áp.  Vì vậy muốn phòng chống bệnh tăng huyết áp cần thực hiện một chế độ ăn hạn chế muối, giảm năng lượng, tránh rượu bia, kết hợp với việc ăn thực phẩm giàu canxi, kali, vitamin C, thay thế các chất béo của thịt bằng cá, có thể hạn chế tăng huyết áp và giúp giảm bớt sử dụng các thuốc hạ huyết áp.

BS.Thu Hà

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN