Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Các xét nghiệm và chẩn đoán nhịp tim nhanh

Nếu bác sĩ nghĩ rằng có tim đập nhanh, người đó đầu tiên sẽ lắng nghe tim  bằng cách sử dụng một ống nghe để xem nếu trái tim đập không đều hoặc quá nhanh chóng. Bác sĩ cũng có thể tìm những dấu hiệu của điều kiện y tế có thể gây tim đập nhanh, chẳng hạn như một tuyến giáp sưng lên.

Các xét nghiệm và chẩn đoán nhịp tim nhanh 1

Các bác sĩ thực hiện các bài kiểm tra có thể bao gồm:

Điện tâm đồ (ECG). Trong thử nghiệm không xâm lấn, một kỹ thuật viên sẽ đặt đầu dò trên ngực có ghi lại các xung điện làm cho tim  đập. ECG – hồ sơ các tín hiệu điện và có thể giúp bác sĩ phát hiện bất thường trong nhịp tim và cấu trúc có thể gây ra đánh trống ngực. Có thể có một điện tâm đồ stress điện.

Holter theo dõi. Màn hình Holter là một thiết bị di động mặc để ghi lại một ECG liên tục, thường là từ 24 đến 72 giờ. theo dõi Holter được sử dụng để phát hiện tim đập nhanh mà không tìm thấy trong kiểm tra điện tâm đồ thường xuyên.

Sự kiện ghi âm. Nếu không có nhịp tim bất thường nào trong khi  mặc một màn hình Holter, bác sĩ sau đó có thể đề nghị một máy ghi sự kiện. Một theo dõi nhiều nhất có thể trong ngày, và ấn một nút trên một thiết bị ghi âm mặc trên vành đai để ghi lại nhịp tim khi gặp các triệu chứng. Có thể cần phải đeo một màn hình sự kiện trong vài tuần.

Chụp X – quang. Chụp X – quang có thể được thực hiện để xem kích thước và hình dạng của trái tim để giúp xác định cấu trúc tim bất thường, có thể gây ra đánh trống ngực.

Siêu âm tim. Không xâm lấn, trong đó bao gồm một siêu âm ngực, cho thấy hình ảnh chi tiết của cấu trúc tim và chức năng. Sóng siêu âm được truyền đi, và tiếng vang của được ghi lại với một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi tổ chức bên ngoài cơ thể . Một máy tính sử dụng thông tin từ các bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh chuyển động trên một màn hình video.

Phương pháp điều trị và thuốc

Trừ khi bác sĩ thấy rằng có một bệnh tim tiềm ẩn, tim đập nhanh ít khi cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật điều trị. Thay vào đó, bác sĩ có thể khuyên cách để  tránh được những kích tố có gây ra đánh trống ngực.

Nếu đánh trống ngực là do một điều kiện cơ bản như một loạn nhịp, điều trị sẽ tập trung vào điều chỉnh các điều kiện cơ bản.

Phong cách sống và biện pháp khắc phục

Cách tốt nhất để điều trị hồi hộp ở nhà là để tránh những kích tố có thể gây ra các triệu chứng. Một số cách để tránh gây nên bao gồm:

Giảm căng thẳng hoặc lo âu. Có nhiều khả năng có hồi hộp nếu đang lo lắng hoặc trong thời gian căng thẳng. Có thể cố gắng giảm bớt những cảm xúc thông qua các kỹ thuật thư giãn, tập thể dục hoặc nói chuyện với một người hoặc thành viên gia đình.

Tránh các chất kích thích. Chất kích thích, có thể làm cho tim đập nhanh hoặc đột xuất, có thể gây ra đánh trống ngực. Chất kích thích có thể bao gồm caffeine, nicotine, một số thuốc cảm và bổ sung thảo dược, như những thành phần trong thức uống năng lượng.

Tránh các loại thuốc bất hợp pháp. Bất hợp pháp các loại thuốc, chẳng hạn như cocaine, có thể tim đập nhanh.

Theo Dieutri.vn

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN