Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Giảm cân nhanh và những hệ lụy khó ngờ

Vì muốn giảm cân nhanh mà nhiều chị em đã lựa chọn cho mình nhiều phương pháp giảm cân cấp tốc để giảm số cân nặng nhanh nhất có thể. Bằng một số biện pháp giảm cân như nhịn ăn, không uống nước…. chị em cứ nghĩ rằng mình đang lựa chọn 1 phương pháp giảm cân hoàn toàn đúng đắn. Và ít ai ngờ được, giảm cân sai lầm không những ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng công việc mà còn gây ra những hệ lụy không ngờ đến sức khỏe.

Giảm cân nhanh và những hệ lụy khó ngờ 1

Hậu quả của giảm cân nhanh

Da sần – Kết quả của các phương pháp giảm cân nhanh phản khoa học : Làn da trên bụng, đùi, mông và hông bị sần là hệ quả dễ nhận thấy của việc giảm cân nhanh.

Tăng cân: Một điều mà chẳng bất kỳ ai muốn khi đang thực hiện các chế độ giảm cân cả. Thế nhưng, trên thực thế, bạn có thể giảm cân nhanh với chế độ ăn kiêng hà khắc, nhưng cơ thể của bạn sẽ cố gắng để tích lũy năng lượng khi nó thiếu vitamin và khoáng chất.

Suy dinh dưỡng sau giảm cân nhanh: Suy dinh dưỡng, điều này là lẽ thường, thiếu một chế độ ăn cân bằng sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng.

Thiếu năng lượng – ngất xỉu : Hiện tượng này dễ thấy ở những người thực hiện chế độ ăn kiêng giảm béo bằng cách nhịn ăn 1 thời gian, hoặc chế độ ăn kiêng không thể cung cấp lượng dưỡng chất tối thiểu cần có cho cơ thể dẫn đến tình trạng thiếu thức ăn dinh dưỡng tương đương với thiếu năng lượng và cảm thấy mệt mỏi.

Rụng tóc: Có lẽ đây cũng không phải hiện tượng lạ sau giảm cân nhanh. Các chuyên gia sức khỏe đã phân tích rằng, thiếu protein và các chất dinh dưỡng là môt trong những lý do cơ bản dẫn đến rụng tóc .

Trầm cảm, thiếu ham muốn tình dục và nổi cáu. Thông điệp hay dành cho những ai đang muốn giảm cân nhanh  là nếu bạn không muốn gặp những rắc rối trên, hãy giảm cân hiệu quả bằng sự kết hợp giữa tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh.

Một điều chắc chắn đúng là muốn giảm cân hãy bắt đầu từ một kế hoạch với sự kết hợp cân bằng giữa tập luyện và chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn có thể lưu ý đến một số vấn đề sau để kế hoạch giảm cân của bạn đạt kết quả tối ưu

 •  Không nên bỏ qua việc tập thể dục
 • Đặc biệt không bỏ bữa
 • Thêm nhiều protein và sữa ít béo vào bữa ăn
 • Ăn súp
 • Thêm nhiều protein và sữa ít béo vào bữa ăn
 • Tính toán lượng kcal
 • Mẹo chọn bát ăn nhỏ hơn và đổi màu sắc bát, đĩa
 • Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc
 • Nhai kỹ và nhai chậm

Đọc tiếp : Tìm hiểu thêm về phương pháp ăn kiêng giảm béo đúng cách

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


 • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
 • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
 • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN