Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

6 điều không nên khi muốn giảm cân

Để giảm cân, nhiều bạn đã lựa chọn phương pháp nhịn ăn. Nhịn ăn nhẹ thì dẫn đến cảm giác thèm ăn, rồi ăn ngấu nghiến, ăn liên tục, ăn cho đã, nặng hơn, nhịn ăn lâu dài sẽ dẫn đến cảm giác chán ăn không muốn ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, lựa chọn phương pháp giảm cân đúng, khoa học và hợp lý là một việc làm rất cần thiết, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân mà còn giúp bạn có được một sức khỏe thật tốt, một tinh thần thoải mái. Để giảm cân thành công, có những điều cấm kị không bạn không nên làm? Đó là những cấm kỵ gì, bạn đã biết chưa?

6 điều không nên khi muốn giảm cân 1

Không nên bắt chước chế độ giảm cân của người khác

Rõ ràng, chế độ giảm cân cần của mỗi người là khác nhau, không thể áp dụng của người này cho người khác. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng người khác giảm cân thành công và mình cứ việc làm theo họ là bạn cũng đạt kết quả như vậy. Để biết chế độ ăn uống nào phù hợp với mình, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng và lập thực đơn ăn uống phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của mình. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các chuyên gia thể dục thể thao để chọn được những bài tập phù hợp nhất.

Không ngồi cả ngày

Có những lúc bạn thắc mắc rằng, không hiểu tại sao mình đã thực hiện các biện pháp giảm cân mà vẫn chưa hiệu quả. Lý do có thể rất đơn giản. Bạn ngồi cả ngày ở nơi làm việc, tối đến lại nằm dài trên giường hoặc sofa thay vì vận động. Không vận động dẫn đến sự tích tụ những lớp mỡ thừa. Thay vì đó, bạn nên tạo cơ hội để đốt cháy calo, tránh tích calo thừa trong cơ thể. Ở chỗ làm, bạn nên thỉnh thoảng đứng lên đi lại quanh phòng, lấy nước, vệ sinh… Buổi tối có thể kết hợp dọn dẹp nhà cửa khi xem tivi, lau nhà, gấp quần áo..

Không ăn nhiều sau khi tập thể dục

Thói quen ăn nhiều sau khi tập thể dục sẽ không tốt cho việc giảm cân của bạn. Thực tế, sau khi tập thể dục, nhất là sau những bài tập nặng nhọc, mất nhiều sức, bạn cảm thấy đói và muốn ăn nhiều. Nếu không kiềm chế được cơn đói và ăn thỏa thích thì chắc chắn bạn đang “đe dọa” với cân nặng của mình. Lời khuyên cho bạn là nếu không thể chịu đựng được cơn đói thì hãy chọn những thức ăn ít calo.

Không được buông xuôi

Bạn đặt giới hạn thời gian cho giảm cân, nhưng mới đi được 2/3 quãng đường chưa thấy hiệu quả, bạn nản chí và muốn buông xuôi. Vậy là bạn đã phủ định sạch trơn thành quả mà bạn đã cố gắng thực hiện từ đầu.

Không nên bỏ qua việc giảm stress

Stress thủ phạm tăng cân cũng như nhiều tiêu cực cho sức khỏe. Stress còn làm tăng tính háu ăn, thậm chí có lúc căng thẳng, con người ta còn giải tỏa bằng cách ăn nhiều, mà càng ăn nhiều thì càng tăng cân. Vì vậy, muốn giảm cân thì cần kết hợp nhiều giải pháp, kể cả ăn uống, tập luyện, và quản lý stress tốt.

Không nên giảm cân một mình

Theo khuyến cáo, nếu muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, nên áp dụng phương án giảm cân theo nhóm, ví dụ luyện tập thể thao theo nhóm để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nỗi buồn vui, khắc phục những tồn tại…

Những người cùng giảm cân sẽ tạo động lực và khuyến khích nhau thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, nhất là ở nhóm người dư thừa trọng lượng và béo phì.

Bài viết tiếp theo: Chế độ ăn kiêng giảm béo hiệu quả

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN