Danh mục
Danh mục
Khỏe & Đẹp

Giảm béo bằng liệu pháp tâm lý cho trẻ em

Đối với trẻ em, nhiều khi liệu pháp tâm lý lại đạt hiệu quả hơn hẳn so với việc áp dụng chế độ ăn uống và tập thể dụng nghiêm khắc. Vì tâm lý của trẻ đang trong giai đoạn phát triển thích ứng, nếu khuyên bảo đúng cách, chúng ta có thể thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt không tốt của trẻ.

Giảm béo bằng liệu pháp tâm lý cho trẻ em 1

Tâm lý của trẻ có thể bị ảnh hưởng khi bị béo phì.

Điều quan trọng mà các bậc cha mẹ cần phải làm là hãy quan tâm đến nhận cảm của trẻ, thường xuyên khen ngợi ưu điểm của trẻ, dành cho trẻ đầy đủ sự chăm sóc yêu thương. Đừng bao giờ vì chuyện ăn uống mà la mắng, dọa nạt, đừng lấy trẻ em khác để so sánh, vì sẽ dễ làm cho trẻ cảm thấy tổn thương và tự ti. Cũng đừng dùng thức ăn để khích lệ hay chừng phạt trẻ.

Tâm lý của trẻ béo phì

Trong xã hội vẫn luôn tồn tại sự thiên kiến về ngoại hình, đặc biệt đối với béo phì thường hay bị nhiều người chế nhạo miệt thị. Điều này đã tạo ra áp lực tinh thần nặng nề đối với trẻ béo phì. Trẻ bị cảm thấy tổn thương và mất tự tin, từ đó hình thành nhiều dạng tâm lý không bình thường như sau:
– Bất mãn đối với ngoại hình của mình.
– Lúng túng, mất tự tin không biết đối diện với mọi người như thế nào.
– Chọn thái độ sống tiêu cực.
– Bị áp lực tinh thần, ức chế, lo lắng, buồn bực.
– Có thể hình thành chứng ăn uống vô độ.
– Hình thành chứng sợ thay đổi ngoại hình, mất khả năng đánh giá mức độ mập ốm của bản thân và ghét ăn.
– Cảm giác cô lập với xã hội.
– Tiểm ẩn khuynh hướng tự sát.

Những điểm quan trọng của liệu pháp tâm lý

Tạo ấn tượng để thay đổi tâm lý: Vì trẻ còn nhỏ tuổi, khả năng nhận thức còn non nớt nên có thể thay đổi tâm lý trẻ thông qua các biện pháp đơn giản trực tiếp. Chẳng hạn như trong nhà bạn hãy dán một khẩu hiệu ở nơi dễ thấy nhất để trẻ thường xuyên đọc: “Ta phải chiến thắng béo phì”, từ đó hình thành phản xạ có điều kiện. Ngoài ra, có thể cho trẻ chép nhật ký tên những món ăn trực tiếp dẫn đến béo phì và thường xuyên lật ra đọc lại, lâu ngày hình thàng cảm giác chán món đó. Cách này thích hợp hơn vớu một số trẻ đã có nhận thức nhất định về nguy hại của béo phì.

Những điểm quan trọng của liệu pháp tâm lý 1

Liệu pháp tâm lý đối với trẻ béo phì nên được các cha mẹ quan tâm.

Giúp trẻ có niềm tin chiến thắng: Chỉ cần thực hiện đúng phương pháp theo kế hoạch giảm cân thì lượng mỡ trong cơ thể sẽ giảm đi từ từ, những chỉ số mà mắt không thấy được như hàm lượng cholesterol, lipid huyết, chức năng tim phổi… cũng đều được cải thiện. Vì vậy, phụ huynh cũng đừng quá xem trọng chỉ số trọng lượng và số đo, mà phải thường xuyên khích lệ trẻ siêng năng tập thể dục, ăn uống đúng cách, giúp cho trẻ có niềm tin nhất định sẽ chiến thắng béo phì.
Khen thưởng xứng đáng: Nên đặt ra những phần thưởng thật xứng đáng nếu trẻ đạt được hiệu quả giảm cân từng bước và luôn ủng hộ trẻ trong lời nói lẫn tinh thần. Nhưng chú ý không được thưởng cho trẻ bất kỳ những điều gì gây bất lợi cho sức khỏe của trẻ như tăng thêm thời gian xem tivi hay game, và cũng đừng lấy thức ăn làm phần thưởng.

Kiểm soát cân nặng, theo dõi sức khỏe tại nhà với sản phẩm Omron


  • Bạn đang muốn kiểm soát cân nặng?
  • Bạn lo lắng về tỷ lệ mỡ cơ thể quá cao?
  • Bạn băn khoăn về chế độ tập luyện chưa đủ?
Giải pháp cho bạn: Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron

Máy đo lượng mỡ cơ thể Omron  

Máy đếm bước đi Omron

Máy đếm bước đi Omron  
Máy đo lượng mỡ cơ thể  và Máy đếm bước đi Omron - Sản phẩm lý tưởng kiểm soát cân nặng, kiểm soát sức khỏe.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN