Danh mục
Danh mục
Bệnh hô hấp

Nguyên nhân bệnh hen và những nguy cơ tiềm ẩn

Thông thường, các dị nguyên như bụi, phấn hoa… được cho là thủ phạm gây ra các cơn hen. Tuy nhiên, sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học Anh, Mỹ đã phát hiện ra những thủ phạm mà ít ai ngờ tới.

Nguyên nhân bệnh hen và những nguy cơ tiềm ẩn 1

Pháo hoa

Trên thực tế,  pháo hoa chứa rất nhiều chất độ hại như sulfur dioxit mà có thể kích thích gây hen khi hít phải một lượng nhất định.

Túi khí an toàn

Hen suyễn là một căn bệnh thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các cơn hen thế nhưng dưới đây có thể là những phát hiện bất ngờ. Cơn hen có thể xuất hiện nếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau.

Bột mỳ

Nếu phải hít vào một lượng lớn bụi bột mỳ, người bệnh rất dễ bị kích thích phổi và gây ra hội chứng hen ở người làm bánh. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bụi bột mỳ là một trong những yếu tố có liên quan đến bệnh hen, đặc biệt là bột mỳ trắng. Nhiều người bị làm bánh khong bị hen cũng có thể mắc bệnh này do phổi bị tổn thương bởi bụi bột mỳ.

Các thiết bị dùng ga

Khí N02, một loại khí sinh ra từ các thiết bị dùng ga, có liên quan với các triệu chứng hen ở trẻ nhỏ. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khí N02 có thể làm bệnh hen năng thêm với chỉ một một lượng nhỏ thoát ra từ lò nước, bếp ga và lò sưởi. Vậy nên, nếu buộc phải dùng các thiết bị dùng ga, chúng ta có thể trang bị một số thiết bị thông gió sẽ giúp giảm nồng độ N02 trong nhà xuống mức an toàn đối với người mắc bệnh hen.

Ảnh hưởng từ nến

Tuy rằng, một số nghiên cứu đã chỉ ra thành phần paraffin làm ra nến sẽ tỏa ra khí toluene và benzene có thể không trực tiếp đe dọa sức khỏe, nhưng khi sử dụng thường xuyên, ở những nơi kín gió thì nó có thể gây hen.

Máy in

Chất ultrafine ô nhiễm được thải từ máy in và máy photo-copy sản sinh ra, gây ô nhiễm kích ứng hệ hô hấp.

Nhựa

Cũng đã có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa các sản phẩm làm từ nhựa và nguy cơ mắc bệnh hen. Kết quả là các loại vật dụng  trong nhà làm từ nhựa PVC, chẳng hạn như rèm tắm, một số thảm trải nhà, đồ chơi… sẽ thải ra không khí chất phthalate. Và chất  phthalate có liên quan với sự gia tăng của bệnh hen, ho và thở khò khè.

Theo Omron-yte

Máy xông mũi họng Omron - Hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp khi giao mùa


Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron

Máy xông mũi họng Omron giúp bạn điều trị các bệnh viêm mũi, xoang hay viêm họng, viêm phế quản, phổi, hen suyễn,… một cách hiệu quả và không gây phản ứng phụ cho hệ tiêu hóa như việc điều trị bằng phương pháp uống thuốc. Với công nghệ hiện đại, kích thước hạt khí mịn, máy dễ sử dụng, an toàn và vệ sinh, máy xông Omron là luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình bạn.
Tính năng nổi bật :
  • Nhỏ, gọn, nhẹ, tiện lợi cho đi du lịch, công tác.
  • An toàn và dễ dàng vệ sinh.
  • Xông mũi họng hiệu quả.
  • Bộ lọc có thể thay thế
  • Máy có độ bền cao, chuyên nghiệp, điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Máy xông mũi họng Omron

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN