Danh mục
Danh mục
Huyết áp - Tim mạch - Tiểu đường

Thông điệp ngày tim mạch thế giới: Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim

Năm nay, Tổ chức y tế thế giới WHO đã chọn ngày 29/9 là ngày tim mạch thế giới, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các bệnh liên quan đến tim mạch. Thông qua đó, WHO giúp mọi người nhận thức về chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có trái tim khỏe mạnh và duy trì cuộc sống không bệnh tật.

Trái tim người Việt đang “bị quá tải”

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, từ bữa ăn cho đến những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, chính sự phát triển khá nhanh trong khi người dân chưa được trang bị kiến thức đầy đủ về chế độ dinh dưỡng, lối sống đã gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó phải kể đến bệnh tim mạch.

Không cần nhìn vào những con số bệnh nhân tim mạch nhập viện mỗi năm, chúng ta có thể nhận thấy trái tim của người Việt đang “bị quá tải” thông qua các thói quen hàng ngày:

  • Hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu
  • Thói quen ăn mặn, sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối
  • Thói quen ăn nhiều đường, thực phẩm giàu cholesterol gây thừa cân, béo phì.
  • Chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Làm việc căng thẳng, quá sức.
  • Lười vận động, tập luyện thể dục thể thao
  • Không định kỳ kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhiều người bị huyết áp thấp hoặc huyết áp cao kéo dài mà không biết để điều trị kịp thời.

Học cách chăm sóc trái tim từ những thay đổi nhỏ

Khác với nhiều bộ phận khác trong cơ thể, bệnh tim mạch thường diễn biến âm thầm, không có triệu chứng nhưng khi phát bệnh thì chính nó lại gây nhiều biến chứng nặng, trong đó phải kể đến là nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Do đó, hưởng ứng ngày tim mạch thế giới 29/9 năm nay, các tổ chức y tế Việt Nam kêu gọi người dân nhận thức đúng về “cách đối xử tốt” với trái tim. Bắt đầu từ những việc nhỏ trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như chuyển dần sang ăn nhạt, chế độ ăn uống giàu rau củ quả, hạn chế cholesterol, đường trong khẩu phần ăn, kết hợp với việc tập thể dục hàng ngày.

Thông điệp ngày tim mạch thế giới: Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim 1

Cần kiểm soát các nguy cơ gây bệnh tim mạch

Chị Hương Lan, 43 tuổi, kế toán tại một ngân hàng lớn tại Hà Nội chia sẻ: “Năm ngoái nhờ tham dự buổi hội thảo sức khỏe về tim mạch, tôi được các bác sỹ phân tích cặn kẽ những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch. Ngay sau đó, tôi đã điều chỉnh khẩu phần ăn cho mỗi bữa ăn, giảm cân cho các thành viên gia đình và định kỳ kiểm tra huyết áp, tim mạch. Và điều tuyệt vời hơn nữa, là nhờ quyết tâm mà tôi đã cai thuốc lá thành công cho ông xã.”

Phòng chống tăng huyết áp – Bảo vệ trái tim khỏe mạnh

Trái tim và chỉ số huyết áp vốn dĩ có mối quan hệ khăng khít với nhau. Một trái tim bị bệnh sẽ biểu hiện qua con số huyết áp thay đổi thất thường. Và ngược lại huyết áp vượt ngưỡng an toàn sẽ ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim mạch. Số liệu thống kê của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy: 90% trường hợp suy tim có tiền sử tăng huyết áp. Người bị cao huyết áp có nguy cơ suy tim tăng gấp 2 lần ở nam giới và gấp 3 lần ở nữ giới so với những người có huyết áp bình thường.

Thông điệp ngày tim mạch thế giới: Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim 2

Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra suy tim

Cũng theo các bác sỹ, suy tim do tăng huyết áp là một quá trình âm thầm diễn ra trong nhiều năm, mà bệnh nhân không nhận ra sự thay đổi trong quá trình phát triển của bệnh. Do đó, điều quan trọng trong phòng ngừa bệnh tim mạch chính là kiểm soát chỉ số huyết áp thường xuyên. Hiện nay với sự phát triển của ứng dụng công nghệ vào y học, mỗi gia đình có thể trang bị máy đo huyết áp điện tử để theo dõi huyết áp thường xuyên ngay tại nhà.

Textbox: Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Thông điệp ngày tim mạch thế giới: Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim 3

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng.

Chi tiết thông tin sản phẩm xin liên hệ tại website: https://omron- yte.com.vn hoặc Facebook: Omron Healthcare VN

Nhà phân phối chính thức và bảo hành sản phẩm Omron

Tại Hà Nội: Công ty TNHH Tiến Thành

  • Địa chỉ: 15-17 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024-3851 5265 / 3537 0932

Tại TP HCM và các tỉnh: Công ty THHH DKSH Việt Nam

  • Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Etown 2, 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM

ĐT: 028-3812 5801.

  • Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà CEO, khu đô thị Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.

ĐT: 024-3787 7979 / 024-8589 8408

Kiểm soát huyết áp của bạn với máy đo huyết áp Omron


Máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron

Nhờ ứng dụng công nghệ “cảm biến thông tin sinh học” thành công, máy đo huyết áp OMRON (Nhật Bản) được Hiệp hội y tế Hoa kỳ, Hiệp hội tăng huyết áp Châu Âu chứng nhận lâm sàng về độ chính xác, an toàn và tiện dùng khi sử dụng.

Máy đo huyết áp OMRON là sản phẩm lý tưởng cho mọi gia đình nhờ tính năng ưu việt, công nghệ hiện đại, kết quả đo có độ chính xác cao và được hội tim mạch Việt Nam khuyên dùng. Ngoài ra, máy đo huyết áp Omron dễ sử dụng, kết quả hiển thị rõ ràng nên mọi người đều có thể tự kiểm tra thông số huyết áp tại nhà

Máy đo huyết áp Omron - Thương hiệu số 1 thế giới

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN